NTA Architects – Thiết kế nội thất, thi công trang trí chuyên nghiệp
Hotline tư vấn khách hàng: 0908802348

The Bay House – Biệt thự sân vườn tuyệt đẹp bên vịnh Moreton

30/06/2016 by Thao Moc Leave a reply »

Địa điểm: Lota, Queensland, Úc

Thiết kế: Fairweather Proberts Architects

Hoàn thành: 2005

Nhiếp ảnh: Jon Linkins

Ý tưởng thiết kế biệt thự từ kiến trúc sư:

Biệt thự sân vườn được kiến trúc sư thiết kế cho một gia đình trẻ, năng động và được xây dựng trên một khu đất khá dốc hướng mặt về phía đông qua vịnh Moreton. Biệt thự đáp lại bối cảnh của nó bằng cách mang lại một cảm giác thư thái của khung cảnh đường phố xung quanh cũng như phong cảnh ở khu vực mé vịnh.

Vị trí của biệt thự gần với đường đi cho phép không gian và phong cảnh phía sau làm nền cho ngôi nhà. Từ đường đi biệt thự trông như đang nép mình vào ngọn đồi. Các hình dáng được bố trí sao cho ăn khớp với nhau và được kết hợp ngẫu hứng dọc xuống đồi để tham gia vào bối cảnh trong một quy mô nội bộ. Sự sắp xếp và hình dáng cuối cùng của ngôi biệt thự được nghĩ ra nhờ các di chuyển và các hoạt động của gia đình.

Không gian biệt thự sân vườn:

Các không gian được sắp xếp dựa vào thói quen đi-về, ngủ nghỉ, làm việc và hoạt động của các thành viên trong gia đình. Khi về đến nhà, người có thể vào nhà từ các khu vực chính thông qua một cầu thang trung tâm và một không gian chung. Tầng giữa của ngôi nhà bao gồm phòng ngủ của bố mẹ và trẻ cùng với không gian học tập và làm việc. Phòng ngủ cho trẻ lớn hơn nằm tại tầng trên, phòng khách và các phòng sinh hoạt chung được kết nối với phong cảnh bên ngoài tại tầng thấp hơn.

Biệt thự sân vườn có một mối quan hệ đặc biệt với môi trường xung quanh nó nhờ vào hướng nhà đông-tây và khu vực vịnh. Nhờ mối quan hệ này, có thể rộng mở đón nhận những làn gió mát dịu và ánh sáng từ mặt phía đông của ngôi nhà cũng là mặt hướng ra vịnh len lỏi vào từng không gian trong nhà. Chiều rộng của từng phòng trong biệt thự được tăng lên nhằm tối đa hóa lợi thế này.

Ngoài ra, mặt phía đông hoàn toàn có thể hạn chế được những luốn gió mạnh trong khi vẫn cho phép mặt ngoài của ngôi nhà mở rộng. Mái hắt có kích thước lớn được thiết kế như những thanh chắn giữ nhiệt vững chắc cho mặt phía đông và mang lại sự thay đổi có thể cảm nhận được cho sự trải nghiệm mọi không gian trong nhà khi biệt thự trở nên rộng mở. Phía hướng ra đường đi đối mặt với hướng tây và cũng được thiết kế như một hàng rào vững chắc nhằm mang lại sự thông gió và ánh sáng cho biệt thự.

Bài cùng chuyên mục:

Loading Facebook Comments ...

Ý kiến của bạn