NTA Architects – Thiết kế nội thất chuyên nghiệp
Hotline tư vấn khách hàng: 0908802348

Capece Venanzi House – Thiết kế nhà phố với những tấm thép đục lỗ

26/07/2016 by noithat Leave a reply »

Địa điểm: Naples, Ý

Thiết kế: Giovanni Vaccarni Architects

Hoàn thành: 2007

Nhiếp ảnh: Giovanni Vaccarni Architects

Thông tin dự án:

Ý tưởng để xây dựng nhà phố được kiến trúc sư cho đi theo hướng ngược lại với những suy nghĩ thông thường. Thay vì có hướng nhìn ra thành phố đông đúc, nhộn nhịp, ngôi nhà lại hướng ra phía ngọn đồi, từ đây ngôi nhà như nổi lên giữa một “biển thực vật”.

Capece Venanzi House là ngôi nhà ở vùng ngoại ô của một đôi vợ chồng trẻ.

Ngôi nhà nằm trong vùng mở rộng của bờ biển Adriatic, một trong những khu vực dễ tiếp cận của thành phố đang mở rộng diện tích này và có vị trí chính giữa Ascoli Piceno và Pescara.

Khu đất bị bao quanh bởi nhiều tòa nhà hai tầng cho những gia đình hai thế hệ và một ngọn đồi, hoàn toan bị che phủ bởi một thảm thực vật tự phát.

Không gian thiết kế nhà phố:

Cấu trúc thiết kế nhà phố này là một khối thống nhất gồm ba tầng: Tầng hầm gồm một sân trong là yếu tố chung để dựa vào đó mà tổ chức những không gian khác.

Tầng trệt là không gian phòng sinh hoạt chung của cả ngôi nhà gồm một cửa sổ kính màu lớn đánh dấu ranh giới giữa khu vườn lộ thiên trên sân thượng và khu vực có mái che.

Không gian xoay quanh một dàn gỗ ép dán nối liền với tầng một là những tấm thép đục lỗ.

Tầng một gồm nhiều phòng và không gian riêng tư của ngôi nhà như phòng tắm, phòng xông hơi, phòng tập thể hình, phòng học.

 

Bài cùng chuyên mục:

Loading Facebook Comments ...

Ý kiến của bạn