NTA Architects – Thiết kế nội thất, thi công trang trí chuyên nghiệp
Hotline tư vấn khách hàng: 0908802348

Lottersberger House – Mẫu thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng ở ngoại ô

07/06/2016 by Thao Moc Leave a reply »

Địa điểm:  San José del Rincón, Santa Fe Province, Argentina

Thiết kế: Estudio Irigoyen, Navarro Arquitectos

Diện tích: 195.0 m2

Nhiếp ảnh: Federico Cairoli

Thông tin về mẫu thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng:

Mẫu thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng này nằm trên lô đất 20 với diện tích 40 mét, tạo view rộng mở tuyệt vời với đầm phá phía sau Ubajay Yacht Club. Ở độ sâu thứ 3 cuối của vùng đầm phá, có sự khác biệt 3m về hướng vùng ngập lũ.

Các tòa nhà tiếp giáp gây nên 2 sự bất lợi cho dự án: Về hướng tây, mẫu biệt thự nghỉ dưỡng có thiết kế sai chiếm gần 1 mét, chính là lô ở giữa, và khu vực dịch vụ ở hướng đông, phần này bị xuống cấp, nằm gần với bức tường bên. Kiến trúc sư từng xem xét về sự tồn tại của cây xanh hiện có, đặc biệt là 3 cây thông nằm ở đầu dốc xuống phía ao, một cây dạ hương lan nằm ở một bên và cây Tipa kích thước vừa ở phía trước.

Khu đất này là duy nhất trong khu vực, như một phần tiêu biểu cho nhánh sông thuộc hệ thống bờ biển của sông Paraná ở Santa Fe, tuy nhiên khu vực này vẫn ở mức an toàn, không nằm trong vùng lũ.

Ngoài ra, vị trí này thuộc về một khu vực riêng, thế nên xuất hiện một số tình huống khó xử  như cách giải quyết đúng đắn về cảnh quan thiên nhiên mà không mất đi không gian riêng tư. Chắc hẳn bất cứ “miền”  bình yên, thôn dã nào trên thế giới cũng phải đối mặt với sự căng thẳng giữa đóng và mở, rõ ràng và huyền ảo, tính kín đáo, riêng tư hoặc phơi bày.

Không gian trong và ngoài:

Ưu thế vượt trội của cảnh quan đã tạo điều kiện để khám phá mối quan hệ biện chứng giữa tự nhiên và văn hóa, nên hiểu rằng đây chính là cơ hội để suy nghĩ và nhận thức lại nền kiến trúc trong khung cảnh  ở đây và hiện tại… Nghĩ lại cũng nên tính đến một số suy đoán về loại hình cần xem xét như các biến, hạn chế, và các tình trạng có thể xảy ra.

Theo cách này, kết cấu hình khối và liên kết của chúng hình thành ra những đặc điểm mới lạ khác xa những khuôn mẫu và các định kiến, vì vậy theo mốt hiện nay , việc nhận định không gian và xử lý tổ chức không gian hợp lý, độc đáo từ các cây xanh tồn tại, bức tường, cảnh quan và địa hình.  Đây chính là nguyên nhân dẫn đến sự đối lập của dự án, giống như hai mặt của đồng xu, không hề che giấu, thậm chí làm trầm trọng thêm những căng thẳng vẫn còn tồn tại ở vùng đô thị/ ngoại ô.

Ngôi biệt thự này được xây dựng với hai hình khối ở tầng trệt  và một tầng trên. Hai khối đầu tiên được đắp theo chiều dọc, một phần hướng ra đường, và phần còn lại hướng ra đầm phá. Các dịch vụ nhà ở và một phòng ngủ dành cho các cô con gái, nó tạo nên hàng rào trực quan cho bức tường và giải tỏa khu vực rừng thông. Một rào cản khác là các khu vực chung và tiếp cận gần ranh giới phía sau nhằm giới thiệu phong cảnh của căn biệt thự. Ngoài ra, nó còn có tác dụng tránh tình trạng vượt ranh giới qua bức tường bên kia và cây lan dạ hương. Một khu vực nhỏ ở giữa tạo thành lối đi chính.

Góc vuông nằm ở tầng trên, hình hộp cùng với góc mờ (chắn sáng) thích hợp với những dự định riêng tư, đóng các cửa bên lại.

Tiếp giáp với đường, một bức tường kéo dài và nhô ra nhằm phân định giới hạn sân trong và cửa,  một phần tạo khung cảnh rộng hoàn hảo cho nội thất của biệt thự. Ngoài ra, những khe hở nhỏ trên toàn bộ khu vực mặt tiền được sử dụng trong dự án này.

Ngược lại, phía sau dự án biệt thự nghỉ dưỡng này hoàn toàn mở với cảnh quan thiên nhiên, thậm chí loại bỏ đi ánh sáng mặt trời len lõi vào, rộng mở hết mức có thể thông qua một tầng nhà quanh đồi dốc.

Chúng tôi sử dụng một vài vật liệu như sàn bê tông, lớp sơn trắng, gỗ, kính và nhôm màu trắng – cùng với những cấu trúc bên ngoài phù hợp với kết cấu không gian và ý tưởng tổng thể. Tóm lại, ngôi biệt thự dự định sẽ thể hiện tính hiện đại. Các mối lo ngại lâu dài của các nhà kiến trúc: địa điểm, thời gian vật chất, thời tiết và cách sinh hoạt không thể nhìn ra.

Nguồn: ArchDaily

Bài cùng chuyên mục:

Loading Facebook Comments ...

Ý kiến của bạn