NTA Architects – Thiết kế nội thất chuyên nghiệp
Hotline tư vấn khách hàng: 0908802348

Pentimento House – Bê tông đúc sẵn trong thiết kế thi công nhà ở

25/07/2016 by noithat Leave a reply »

Địa điểm: Quito, Ecuador

Thiết kế: Jose Maria Saez & David Barragan

Hoàn thành: 2006

Nhiếp ảnh: Raed Gindeya, Jose Maria Saez

Thông tin từ kiến trúc sư:

Nền móng của thiết kế thi công nhà ở được làm từ bê tông và thích nghi với các địa hình không trồng cây hoặc kế hợp với chúng. Một hệ thống đúc sẵn được dựng trên nền nhà. Các mẫu que thép được chèn vào bê tông và được cố định bở keo epoxy.

Những thanh thép này và những yếu tố công việc giữa các phần tạo ra một kết cấu chặt chẽ của những cột và dầm đỡ nhỏ, đặc biệt phù hợp với địa chấn của khu vực xung quanh.

Các khe hở trong cấu trúc được đúc sẵn được mở rộng về phía bên trái tại một số điểm và đóng lại tại một số điểm khác với những dải bằng gỗ và nhựa acrylic trong suốt hoặc trong mờ, những khe này trở thành chỗ trú ngụ cho các loại thực vật và công cụ lọc ánh sáng.

Bên trong, cũng những khe hở này hỗ trợ cho những đồ nội thất bằng gỗ như kệ sách, chỗ ngồi, bàn, bậc thang.

Không gian nội thất thiết kế thi công nhà ở:

Những tấm nền được đun chảy với chất nhuộm màu đen và được làm cứng để trở thành nền nhà cuối cùng. Những chậu hoa được giữ nguyên trong những ô bê tông được đúc sẵn cả ở bên trong lẫn bên ngoài nhà. Gỗ trong không gian nội thất và thực vật ở không gian ngoại thất luôn luôn là một phần quan trọng của dự án.

Trên tầng cao nhất, dầm đua (một cấu trúc khung gỗ, nằm ngang nhô ra khỏi hồi nhà, vươn dọc theo xà chính) trở thành không gian chính và cướp sự chú ý của nó cho bất kỳ yếu tố thứ cấp nào, cho phép ánh sáng và không khí lưu thông, chỉnh thẳng tầm nhìn ra những ngọn núi phía xa. Nó tập trung vào việc kết nối người ở với môi trường xung quanh.

Tính tiết kiệm, đơn giản và rõ ràng của ngôi nhà dẫn đến một quá trình xây dựng đơn giản và một chi phí thấp. Công việc xây dựng được hoàn thành trong điều kiện khí hậu ôn hòa và với nhiều vật liệu sẵn có.

Bề ngoài của Pentimento House được kiến trúc sư thiết kế giống như một chậu hoa, hòa hợp với thiên nhiên như một khu vườn và kết nối chặt chẽ với môi trường xung quanh nó.

Ngôi nhà được xây dựng bằng một hệ thống bê tông đúc sẵn đơn giản.

Bên ngoài là một mạng lưới trung tính được ngụy trang như một hàng rào hoặc như một bờ giậu. Bên trong, mỗi bức tường đều khác biệt và phù hợp với nhu cầu, chức năng, vị trí của riêng từng cái.

Bài cùng chuyên mục:

Loading Facebook Comments ...

Ý kiến của bạn