NTA Architects – Thiết kế nội thất chuyên nghiệp
Hotline tư vấn khách hàng: 0908802348

Torres House – Hòa hợp thiên nhiên với thiết kế biệt thự sân vườn

03/10/2016 by noithat Leave a reply »

Địa điểm: Monterrey, Nuevo Leon, Mexico

Thiết kế: GLR Arquitectos – Gilberto L. Rodriguez

Hoàn thành: 2008

Nhiếp ảnh: Jorge Taboada

Thông tin từ nhà thiết kế:

Torres House, tọạ lạc ở một vị trí cao về phía đông của Sierra Madre, trong vùng Palmillas thuộc Garza Garcia, tìm cách thiết lập một mối liên hệ gần gũi với thiên nhiên xung quanh mình.

Được mở rộng một cách tương đối về hướng đường đi, để đi vào biệt thự, bạn phải bước qua một đài phun nước, nơi có trồng một cây to chính giữa, cả đài phun nước và cây đều bổ sung nét đẹp cho nhau.

Khi đến được hiên nhà, một cánh cửa lớn, mô phỏng một bức tranh tường được làm từ cẩm thạch, gỗ và thép.

Sau khi bước qua cánh cửa, tiền sảnh chào đón bạn bằng sàn nhà được ốp cẩm thạch và tường được làm từ đá núi lửa, mang lại một sự liên tục đến phần còn lại của biệt thự và khu vườn, nơi các nhà thiết kế cố gắng để giữ lại khu rừng sồi nhiều nhất có thể.

Không gian thiết kế biệt thự sân vườn:

Phòng khách, trông như một chiếc hộp pha lê, mang lại một tầm nhìn rộng mở, xuyên suốt ra hướng núi và vườn nhờ vào những cửa sổ lớn của phòng khách hướng ra phía bắc và nam, với ống khói hãy tận hưởng không khí ấm áp trong những đêm thời tiết chuyển lạnh bất chợt vì mảnh đất có vị thế khá cao.

Từ cả phòng ăn và phòng xem TV đều có thể dễ dàng lên được sân thượng, một không gian cho phép bạn thưởng thức được tầm nhìn tuyệt vời ra dãy núi Sierra Madre cũng như toàn bộ khu vực đô thị Monterrey.

Theo cách này, thiết kế biệt thự sân vườn này bộc lộ chính bản thân mình trong một loạt những không gian dẫn dắt bạn từ những khu vực sinh hoạt chung đến những nơi riêng tư nhất hoặc lên tận mái nhà, vườn cũng như môi trường xung quanh luôn luôn nằm trong tầm mắt.

Khác với những biệt thự ở những khu vực có nhiệt độ thấp, Torres House khá rộng mở và trong suốt, mang lại một không gian thoải mái và tự nhiên hơn.

Thiết kế cho ngôi nhà khá bắt mắt, đặc biệt là cây to phía trước lối vào nhà và các cây khác được trồng ở sân sau.

Phần trang trí nội thất phong phú với nhiều màu sắc nhưng không quá rực rỡ, kết hợp với những thực vật xung quanh, đạt được một bầu không khí vừa thân mật vừa lãng mạng.

Để hạn chế không khí lạnh trong khu vực, các nhà thiết kế đặc biệt nghĩ ra cách thiết kế sao cho có thể giữ được không khí ấm áp cho ngôi nhà.

Giải thưởng đạt được:

Năm 2008, đạt giải Crystal Calli,  Architecture Biennial lần thứ 15 của Nuevo Leon. Đây là một giải thưởng được tổ chức hai năm một lần.

Bài cùng chuyên mục:

Loading Facebook Comments ...

Ý kiến của bạn