NTA Architects – Thiết kế nội thất, thi công trang trí chuyên nghiệp
Hotline tư vấn khách hàng: 0908802348

M House – Thiết kế biệt thự tận dụng không gian cây xanh trong nhà

04/02/2017 by noithat Leave a reply »

Địa điểm: Province of Verona, Ý

Thiết kế: CLAB Achitettura

Diện tích: 1150 m2

Hoàn thành: 2015

Nhiếp ảnh: Michele Mascalzoni , Marco Campolongo

Thông tin bạn cần biết:

M House được đặt trong một ngọn đồi nhỏ bao quanh bởi những vườn nho, ở miền nam Garda, gần thị trấn và chỉ cách có một vài bước đi từ bảo tồn thiên nhiên của Hồ Frassino.

Đây là môi trường tự nhiên tuyệt vời, làm giàu bằng sự hiện diện thầm lặng của núi Baldo, cung cấp cho kiến trúc sư nguồn cảm hứng cho thiết kế biệt thự tận dụng cây xanh trong biệt thự.

Hai chồng chéo khối lượng trong hình dạng của chữ “L”, luân chuyển giữa chúng, xác định các không gian của biệt thự.

Chủ nhà đề nghị muốn chuyển hướng tầm nhìn: một ở phía dưới cung cấp một cái nhìn của vùng nông thôn về phía Hồ Frassino, trong khi một ở trên được quay về phía Bắc, ngắm núi Baldo và hồ Garda.

Không gian thiết kế biệt thự đầy sang trọng:

Sự tương tác giữa hai khối lượng tạo ra một sân và hiên lớn mà cung cấp bóng mát và bảo vệ cho các không gian của tầng trệt.

Những khu vực sinh hoạt ngoài trời được kết nối trực tiếp đến các phòng sinh hoạt của một cửa sổ kính lớn cho phép một sự liên tục giữa không gian bên ngoài và không gian bên trong.

Mục tiêu của dự án biệt thự này giảm nhẹ các mối quan hệ giữa ngôi nhà và cảnh quan.

Ở tầng trệt có khu vực sinh sống và nhà để xe, trong khi tầng thứ hai có ba phòng ngủ và một phòng thu.

Các phòng ngủ có cửa sổ góc với một cái nhìn độc đáo của vùng nông thôn.

Tòa nhà được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ sử dụng công nghệ x-lam cung cấp cải thiện vật chất trong thời gian thực hiện và giảm đáng kể tác động môi trường.

Nguồn: ArchDaily

Bài cùng chuyên mục:

Loading Facebook Comments ...

Ý kiến của bạn