NTA Architects – Thiết kế nội thất chuyên nghiệp
Hotline tư vấn khách hàng: 0908802348

Skyline Residence – Thiết kế căn hộ cao cấp từ sản phẩm tái chế

24/09/2016 by noithat Leave a reply »

Địa điểm: L.A, CA, Mỹ

Thiết kế: Belzberg Architects – Hagy Belzberg

Hoàn thành: 2007

Nhiếp ảnh: Fotoworks – Benny Chan

Thông tin từ nhà thiết kế:

Nằm trên đỉnh của một gò đồi thuộc Hollywood Hills, sự hiện diện của Skyline Residence đại diện cho phương thức kinh tế để có thể tạo nên một căn hộ thân thiện với môi trường mặc dù ngân sách hạn chế.

Khu đất trước đó đã cho thấy một thử thách trong việc xây dựng ngôi nhà cũng giống như khi khách hàng đưa ra thử thách về một ngân sách eo hẹp.

Ngoài việc kết hợp các hệ thống vật liệu xây dựng có tuổi thọ cao, những hạn chế có liên quan đến ngân sách tác động mạnh lên các lựa chọn cho vật liệu, thúc đẩy các kiến trúc sư phải nghĩ ra các chiến lược sử dụng các nguồn lực là nguồn tài nguyên gần gũi với thiết kế căn hộ cao cấp ở khu đất.

Do đó, ý tưởng chung áp dụng cho dự án này bắt nguồn từ “Nền kinh tế than đá trung tính” hoặc mua những hàng hoá được sản xuất nội địa để hạn chế khí thải carbon.

Không gian thiết kế căn hộ cao cấp:

Trong ngôi nhà có ngân sách thấp nơi được trang bị những hệ thống kỹ thuật cao như tấm bin mặt trời, tua bin gió và những sản phẩm tái chế không quá mắc tiền, Skyline Residence trở lại việc mua những sản phẩm địa phương, và tận dụng những đặc tính vốn có của khu đất.

Skyline Residence là một điểm sáng trong thiết kế kiến trúc, chính là, kiến trúc vô tận có thể đạt được với một ngân sách hạn chế.

Một tác phẩm xuất sắc với chi phí thấp này xứng đáng được ca ngợi.

Đồng thời, việc sử dụng tối đa nguồn nguyên liệu địa phương là điều mà chúng ta đang hướng đến trong thời điểm hiện tại.

Ngân sách thấp không ngăn được Skyline Residence trở thành một ngôi nhà tuyệt vời. Sự đơn giản của trường phái hiện đại được nâng cao bởi một màn hình chiếu lớn ngoài trời; tính nhân văn được thể hiện thông qua cách bài trí trong nhà và những yếu tố giải trí bên ngoài, những vách ngăn từ kính cũng như những ván gỗ.

Ngoài ra, các nhà thiết kế đã đặc biệt chú ý đến những chi tiết của môi trường vật lý bên trong và đã tạo nên được một không gian nội thất vô cùng thoải mái và lành mạnh như phòng ngủ, phòng khách,…

Các giải thưởng đạt được:

Năm 2008: đạt giải AIA/CC (giải thưởng của việc kiến trúc Mỹ do hội đồng CA đánh giá)

Năm 2008: đạt giải Los Angeles Architectural (do hội đồng doanh nghiệp LA đánh giá).

 

Bài cùng chuyên mục:

Loading Facebook Comments ...

Ý kiến của bạn