NTA Architects – Thiết kế nội thất, thi công trang trí chuyên nghiệp
Hotline tư vấn khách hàng: 0908802348

Collage Paris – Rực rỡ sắc màu trong thiết kế căn hộ chung cư

06/10/2016 by noithat Leave a reply »

Địa điểm: Paris, Pháp

Thiết kế: Emmanuel Combarel Dominique Marrec (ECDM)

Hoàn thành: 07/2008

Nhiếp ảnh: Benoit Fougeirol, Philippe Ruault

Thông tin từ nhà thiết kế:

Nằm tại điểm giao nhau của phố Gossec, con phố đặc trưng theo phong cách Haussmann (là phong cách kiến trúc đặc trưng của Paris được đặt theo tên của Nam tước Georges-Eugène Haussmann) vào thời điểm giữa thế kỉ thứ 19.

Đây chính là hình ảnh mà mọi người thường thấy về một thành phố Paris hiện đại được tái sinh từ những con hẻm quanh co thời Trung Cổ và những khu ổ chuột phố Picpus, một con phố với nhiều phong cách kiến trúc đa dạng được tạo nên theo thời gian.

Kết hợp màu sắc đầy độc đáo, ấn tượng:

Căn hộ hiện ra với hai màu sắc cho những mặt tiền cụ thể nhằm lôi kéo sự chú ý của mọi người, toàn bộ căn hộ chung cư nổi bật với những khung cửa rộng, được mở ra trên những sân hiên hoặc ban công có diện tích lớn (tùy thuộc vào hướng của từng cửa sổ), được bảo vệ những tấm kính màu đóng vai trò như kính chống nắng.

Hai tòa nhà song song với nhau, có độ cao lần lượt là 7 và 6 tầng được sắp xếp song song trên giới hạn phía trước và phía sau (bắc và nam) của mảnh đất và được bố trí trên các cột phía trên hai dầm nhà ngang, tập trung mọi căn hộ của tòa nhà về phía đường đi và tạo nên một không gian mở rộng rãi cách xa khu vườn ranh giới.

Về phía tây trên phố Picpus, căn hộ được liên kết với mũi tàu bị cắt cụt của một tòa nhà theo phong cách Haussmann nằm tại góc phố Gossec, như thể khu đất đang nằm trong góc.

Về phía đông, thiết kế căn hộ chung cư này được nối với nóc của một mặt tiền trơn láng của một tòa nhà được xây dựng từ những năm 70, hơn nữa còn tiếp nối những chi tiết cố định và các thành phần phụ của tòa nhà liền kề, được đánh dấu bằng một sự thụt vào để hoàn thành việc xây dựng ngôi nhà.

Không gian thiết kế căn hộ chung cư:

Bên dưới là hai tầng cho việc đậu xe, sàn nhà hiện ra với những hoa văn kính vạn hoa thường thấy ở những cục khoáng chất.

Để vào trong tòa nhà, mọi người sẽ bước qua một tấm màn kim loại bên dưới một mái hiên rộng lớn với mỗi tòa nhà sẽ có mỗi tiền sảnh riêng.

Các khu vực công cộng đều có diện tích lớn, rộng rãi, thoáng mát, không bị cản trở bởi các chi tiết dư thừa và nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên.

Các giải thưởng đạt được:

Năm 2009: đạt giải Timber Design Award

 

Bài cùng chuyên mục:

Loading Facebook Comments ...

Ý kiến của bạn