NTA Architects – Thiết kế nội thất chuyên nghiệp
Hotline tư vấn khách hàng: 0908802348

Silver Screen – Tấm lợp từ bạc trong thiết kế căn hộ sân vườn

23/11/2016 by noithat Leave a reply »

Địa điểm: Sapporo, Hokkaido, Nhật Bản

Thiết kế: AKASAKA SHINICHIRO ATELIER

Diện tích: 80 m2

Tổng diện tích sàn: 118 m2

Nhiếp ảnh: Koji Sakai

Thông tin từ kiến trúc sư:

Căn hộ đối diện với đường tàu chính chạy ngang qua khu đô thị của thành phố Sapporo. Khi bạn nhìn vào khu đất, bạn sẽ thấy tình trạng thường thấy của một mảnh đất nằm trong góc có hình dạng của hình chữ nhật tiếp giáp với hai con đường.

Vì vậy, chúng tôi chuẩn bị một lối đi thông suốt cho khu đất cũng như một lối để tiếp cận ngôi nhà, song song với đường tàu hoả chạy ngang qua phía trước khu đất.

Ngôi nhà đứng dọc theo lối vào của nó, tạo nên một không gian có hình tam giác nhỏ và một khu vườn lớn ngay phía trước và phía sau  ngôi nhà.

Vì đối diện với đường tàu và xem xét tới tiếng ồn từ ngã tư đường với mật độ giao thông cao cũng như tầm nhìn từ bên ngoài vào, sân vườn trong nhà được bao bọc bởi những bức tường cao.

Không gian thiết kế căn hộ sân vườn hiện đại:

Từ cái nhìn đầu tiên, thiết kế căn hộ sân vườn có vẻ ngoài khép kín.

Tuy nhiên, tấm lợp xếp nếp được làm từ bạc có khả năng nắm bắt được màu của trời, của cây cỏ đã làm tốt vai trò trong việc khuếch đại và truyền vào trong ngôi nhà nhiều dạng ánh sáng khác nhau từ hai khu vườn bên ngoài.

Những khu vườn hình chữ nhật góp phần mang lại cảm giác về sự khác nhau về chiều sâu của sự tương tự từ bên ngoài với các chuyển động của các thành viên trong gia đình.

Tạo ra một không gian phức hợp đa dạng hoà hợp với ánh sáng từ phòng khách đơn giản.

Một cách tự nhiên, bức tường bạc này mang lại hiệu ứng tương tự cho không gian bên ngoài.

Những hành khách trên tàu có thể “thưởng thức” tấm lợp bạc này mỗi ngày vì nó có khả năng thay đổi theo từng giờ, từng mùa nhờ kết hợp với tốc độ của con tàu.

Bài cùng chuyên mục:

Loading Facebook Comments ...

Ý kiến của bạn