NTA Architects – Thiết kế nội thất chuyên nghiệp
Hotline tư vấn khách hàng: 0908802348

Tăng diện tích cho không gian sống với thiết kế nhà có gác lửng

30/11/2016 by noithat Leave a reply »

Địa điểm: Hokkaido, Nhật Bản

Thiết kế: Jun Igarashi

Hoàn thành: 2008

Diện tích: 74.52 m2

Tổng diện tích sàn: 98.44 m2

Nhiếp ảnh: Courtesy of Jun Igarashi Architects

“Ăn gian” thêm diện tích sống:

Khu đất nằm ở hướng đông của Hokkaido, ngôi nhà trên mảnh đất hình cột cờ được xây cho một đôi vợ chồng.

Có một nhà máy sắt ở phía nam ngôi nhà vì vậy chủ nhân cũng không có nhu cầu nhìn ngắm khu vực xung quanh theo hướng này.

Kiến trúc sư quyết định bố trí một gác lửng ở phía nam và phía bắc và khu vực phòng khách, phòng ăn và nhà sẽ ở giữa hai gác lửng này.

Không gian sống được thiết kế nhờ vào việc xem xét điều kiện của khu đất và khí hậu của môi trường xung quanh.

Không gian thiết kế nhà có gác lửng:

Họ dự tính sẽ tạo khoảng cách giữa các khu vực sống bằng cách cho xen vào những khối không gian hình lập phương, ở phía nam, bao gồm phòng ngủ chính, phòng khách, lối vào, phòng chứa đồ linh tinh.

Có nhiều ô cửa sổ với đa dạng kích cỡ sẽ được bố trí khiến cho ánh sáng như tràn ngập thiết kế nhà có gác lửng này.

Sàn nhà ở phía nam phản chiếu ánh sáng lên trần nhà và làm thay đổi ánh sáng khuếch tán từ ánh sáng được chiếu xuyên qua rèm cửa.

Sàn nhà ở tầng ba được điều chỉnh sao cho nhìn như một mái chìa.

Do đó, ánh sáng nhẹ sẽ chiếu được vào khu vực phòng khách, phòng ăn và nhà bếp nơi có không gian rộng và trần nhà cao.

Chủ nhà cảm thấy như mình đang ở một không gian ngoài trời thoáng đãng và cột nhà lớn phân chia khu vực sống một cách mềm mại, nhẹ nhàng khiến cho thành phần này trở thành điểm tựa.

Thành phần không gian của khối lập phương làm tăng gấp đôi gác lửng nối với trung tâm ngôi nhà, hỗ trợ cho toàn bộ bầu không khí của ngôi nhà.

Bài cùng chuyên mục:

Loading Facebook Comments ...

Ý kiến của bạn