NTA Architects – Thiết kế nội thất chuyên nghiệp
Hotline tư vấn khách hàng: 0908802348

Lago Vista – Trần nhà cao đầy phong cách trong thiết kế nhà đẹp

19/09/2016 by noithat Leave a reply »

Địa điểm: Beverly Hills, CA, Mỹ

Thiết kế: Aleks Istanbullu

Hoàn thành: 2008

Nhiếp ảnh: David Lena, Tim Street-Porter

Thông tin từ kiến trúc sư:

 

Ngôi nhà được chia ra làm hai phần, khối nhà với trần nhà cao hơn được dùng làm không gian cho việc nghỉ ngơi, thư giãn, song song với khối nhà cao này là một khối chữ nhật thấp hơn, là không gian cho các khu vực sống, sự cân bằng giữa tỉ lệ và sự nối tiếp tạo nên những không gian riêng biệt và thoải mái. Tại ngưỡng cửa, bốn tấm đá hoa cương như trôi lơ lửng trên mặt suối đóng vai trò như một trung gian chuyển tiếp giữa phong cảnh bên ngoài và ngôi nhà.

Cảm nhận về không gian thiết kế nhà đẹp cho việc nghỉ ngơi cũng được hưởng lợi từ những cửa sổ được bố trí cẩn thận và có hướng nhìn lên trời và ra hẻm núi.

Tại đây kính được sử dụng theo một cách độc đáo bao gồm cả một không gian nhỏ được đánh bóng nằm trong góc với tầm nhìn ra hồ sen và xuống hướng đồi.

Không gian thiết kế căn hộ đẹp:

Bên trong khối nhà cao hơn, ấn tượng về những bức tường dày với những hốc cửa sổ sâu, các giá sách cao từ sàn đến trần, với bàn và trường kỉ được xây hẳn từ trong tường khiến cho không gian trở nên yên bình và tĩnh lặng. Không gian thanh bình và rộng mở với ánh sáng tự nhiên mềm mại và tầm nhìn ra hẻm núi và thành phố trở thành một nơi chốn lý tưởng để làm việc, nghỉ ngơi và kết nối với thiên nhiên.

Việc bảo vệ nguồn nước, một mối quan tâm lớn trong khu vực bao gồm: hạn chế sử dụng những bề mặt không thấm xung quanh ngôi nhà, hướng nguồn nước vào cây trồng, thiết kế vườn hoa nên sử dụng xương rồng và các loài thực vật bản địa vì chúng ít cần nước, sử dụng hệ thống tưới tiêu dưới bề mặt đất với nguồn nước đã được cải tạo. Tất cả máy bơm cố định điều được điều chỉnh chế độ dòng chảy nhỏ để tiết kiệm nước.

Thiết kế của khu vực nghỉ ngơi tận dụng triệt để được lợi thế của khu đất có phong cảnh đẹp từ trên đỉnh của hẻm núi dốc.

Trần nhà cao đặc trưng:

Ngôi nhà được thiết kế và xây dựng dựa theo những nguyên lý bền vững. Để bảo vệ môi trường thiên nhiên của hẻm núi, việc chọn địa điểm đã giảm thiểu sự xáo trộn của những hoạt động địa chất cũng như sự cân bằng của những khu vực lồi và lõm trên khu đất.

Các khối nhà liên kết với nhau để hạn chế những tác động lên môi trường xung quanh. Quyết định cho việc chọn địa điểm và liên kết với nhau đều được tạo ra nhằm mục đích bảo tồn tất cả các cây trưởng thành đã tồn tại ở đây từ lâu.

Làm việc với những yêu cầu cao và nghiêm ngặt trên một địa điểm hạn chế, các kiến trúc sư bố trí sao cho ngôi nhà có thể hoà hợp một cách dễ dàng với phong cảnh và bắt được những tầm nhìn bao quát như phòng ngủ, phòng khách,..

Các giải thưởng đạt được:

Năm 2008: là Merit Winner (tác phẩm đạt giải danh dự) của giải thưởng Residential Architect Design.

Bài cùng chuyên mục:

Loading Facebook Comments ...

Ý kiến của bạn