NTA Architects – Thiết kế nội thất, thi công trang trí chuyên nghiệp
Hotline tư vấn khách hàng: 0908802348

Sommarhus Akenine – Thiết kế nhà nghỉ dưỡng mùa hè trong rừng

07/05/2016 by noithat Leave a reply »

Địa điểm: Beddingestrand, Thụy Điển

Thiết kế: Johan Sundberg

Hoàn thành: 2014

Nhiếp ảnh: Peo Olsson

Ý tưởng thiết kế nhà nghỉ dưỡng mùa hè trong rừng của kiến trúc sư:

Dự án này là một ngôi nhà nghỉ dưỡng mùa hè rộng mở nhưng có phần mộc mạc tại hướng nam bờ biển Thụy Điển. Vị trí của ngôi nhà được chọn lựa cẩn thận trong khu rừng gần khu Beddinge Strand nổi tiếng, vùng đất này nằm tại một bờ kè trước đây là ranh giới giữa bờ biển với khu rừng, nhưng hiện đã bị che phủ bởi các khu rừng xung quanh. Khu rừng mùa hè yên ả và dịu mát này đang cân bằng lại sau mùa đông bằng những cơn gió lồng lộng từ biển mang hơi muối. Phía nam của ngôi nhà đối diện với biển Baltic, còn phía bắc thì đối diện với khu rừng.

Bản thân ngôi nhà nghỉ dưỡng mùa hè này nằm trên một hệ sàn gỗ lớn gác trên ba dầm bê tông dài. Vật liệu ngoại thất cảu ngôi nhà bằng gỗ và kính tạo nên một kiến trúc đặc biệt vừa hòa hợp vừa nổi bật với khung cảnh xung quanh nó. Mái nhà nhô ra tạo cảm giác là một vùng an toàn dọc theo chu vi của ngôi nhà trong khi sân hiên như đang trôi lơ lửng trong không gian vậy. Từ bên trong nhà nhìn ra, là một quang cảnh tuyệt đẹp của biển và rừng trải dài xa xăm.

Vẻ đẹp của gỗ tùng tạo nên phong cách riêng mộc mạc:

Mặt trước của thiết kế nhà nghỉ dưỡng được ốp lớp gỗ đường tùng Siberian bằng rất nhiều cách xử lý ở mỗi bề mặt, mỗi mối nối đều được xác định kỹ về mỗi yếu tố xây dựng, từ tường, cửa sổ và trần nhà cho đến các mái hiên và các cạnh góc. Lớp bên ngoài của ngôi nhà được ốp các tấm gỗ đường tùng mài nhẵn, bóng và làm nổi bật những điểm nối, là những đặc điểm không thể có nếu chỉ dùng các tấm ván thông thường. Tất cả các vật liệu phi hữu cơ bên dưới hệ khung đỡ sân hiên, gồm các dầm bê tông đặt trên các chân trụ vuông bê tông, các bậc thềm tâm cấp được đỡ bởi hệ thép mỏng.

Khi là chủ sở hữu của ngôi nhà nghĩ dưỡng mộc mạc này, bạn sẽ là người nắm trong tay những đặc điểm riêng biệt của khu đất: nằm trên hệ sàn cao hướng ra khu rừng và bờ sông, mặt phía bắc thì an toàn và được che bóng râm mát mẻ, thích ứng tốt với thời tiết ở đây như gió, mưa hoặc nắng.

Thiết kế nhà nghĩ dưỡng mùa hè Sommarhus Akenine mang đến cảnh quan đồi núi đúng với ý đồ thiết kế, kiến trúc của nó hoàn toàn thích ứng vị trí tuyệt đẹp này.

Nguồn: ArchDaily

Bài cùng chuyên mục:

Loading Facebook Comments ...

Ý kiến của bạn