NTA Architects – Thiết kế nội thất chuyên nghiệp
Hotline tư vấn khách hàng: 0908802348

Surf House – Không khí đại dương được mang vào thiết kế nhà phố

26/09/2016 by noithat Leave a reply »

Địa điểm: Manhattan Beach, CA, Mỹ

Thiết kế: XTEN Architecture

Hoàn thành: 2008

Nhiếp ảnh: Art Gray Photography

Thông tin từ kiến trúc sư:

Surfhouse hiện ra như một khối vật thể trừu tượng được tạo ra từ gỗ tuyết tùng đen, cách bãi biển Hermosa thuộc Thái Bình Dương một vài dãy nhà.

Khu đất có diện tích rất nhỏ. Trong khi diện tích điển hình cho những khu đất trong khu vực là 120’ x 40’, khu vực xây dựng khả dĩ cho Surfhouse chỉ được 33’x24’.

Các kiến trúc sư tiếp cận nhà phố bằng cách trừ đi các khu đất lớn hơn từ một công thức tính thể tích chất rắn sao cho phù hợp với những qui định trong qui hoạch đô thị và tìm cách để tối đa hoá không gian, ánh sáng và tầm nhìn trong khi vẫn có thể tạo nên được sự riêng tư và cảm giác thư thái cho chủ nhân trẻ của ngôi nhà trên một còn đường sầm uất bên bờ biển.

Không gian thiết kế nhà phố:

Không gian bên trong nhà được xếp chồng lên nhau. Khu vực phòng sinh hoạt chung phòng ngủ nằm ở những tầm thấp với những không gian lớn hơn sẽ được bố trí ở góc để nhận được nhiều ánh sáng và có tầm nhìn ra nhiều hướng.

Tầng trên cùng và các tầng lửng là những không gian mở giống như các không gian sống bên trong và bên ngoài đều rộng mở ra bãi biển và đại dương.

Mặt tiền được làm từ gỗ xẻ thô, các tấm ván bằng gỗ tuyết tùng đen với những ô cửa lớn ở không gian tầng trệt và hệ thống cửa sổ hai cánh có kích thước 2’x5’ được bố trí dọc theo tầng hai để có được tầm nhìn đẹp và sự thoáng khí.

Không gian bên trong nhận được lượng lớn ánh sáng và không khí, với sàn trúc và tường kính kiêm vách trượt, khiến cho bầu không khí ngoài bãi biển có thể tràn vào nhà.

Thiết kế nhà phố đơn giản nhưng lại tinh tế. Độc đáo nhưng không hề vượt quá ngân sách cho phép, hình dáng của ngôi nhà hoà hợp một cách hoàn hảo với môi trường xung quanh.

Đồng thời, môi trường sống bên trong nhà cũng được thiết kế một cách có dụng ý. Phong cảnh bên ngoài như được mang vào nhà, tạo nên một mối liên kết giữa trong và ngoài. Mối liên kết này không có ảnh hưởng gì đến sự riêng tư bên trong nhà; mà ngược lại, không gian yên tĩnh bên trong có thể tách biệt khỏi tiếng ồn từ bên ngoài.

Các giải thưởng đạt được:

Năm 2008: thắng giải American Architect Competition

 

Bài cùng chuyên mục:

Loading Facebook Comments ...

Ý kiến của bạn