NTA Architects – Thiết kế nội thất chuyên nghiệp
Hotline tư vấn khách hàng: 0908802348

Point Dume Residence – Thiết kế nhà phố với sân thượng độc đáo

22/09/2016 by noithat Leave a reply »

Địa điểm: Malibu, CA, Mỹ

Thiết kế: Grifn Enright Architects – John Enright

Hoàn thành: 2007

Nhiếp ảnh: Fotoworks – Benny Chan

Thông tin từ nhà thiết kế:

Khu đất rộng 60,000 feet vuông (5574.2 m2) và ngôi nhà rộng 6,350 ft2 (560 m2) tọa lạc trên đỉnh của mũi đất Point Dume thuộc bờ biển Malibu và được tiếp cận từ bên dưới bằng một đường lái xe. Ba khối hình học chính của phần sảnh lớn và hồ bơi, phòng khách và phòng ngủ chính liên kết với ba khối hình học chính của đường bờ biển bên dưới.

Sự chuyển động trong thiết kế nhà phố thay đổi từ khối hình học này sang khối hình học khác và ngược lại nhằm củng cố những tầm nhìn xa.

Địa hình bậc thang cho phép mở ra một lối vào ở khoảng không gian giữa tầng dưới và tầng trên.

Không gian nội thất thiết kế nhà phố:

Khi bước vào sảnh chính, chúng ta sẽ đi xuống thông qua một không gian được xây theo chiều dọc có được thắp sáng bằng chất đốt dạng lỏng.

Không gian này được cấu tạo sao cho có thể uốn lượng xung quanh không gian của phòng khách, nơi một tầm nhìn rộng mở ra Thái Bình Dương được hé lộ.

Từ sảnh chính, những bức tường được uốn cong tạo nên những lối đi rộng rãi xuyên qua ngôi nhà đến phòng ngủ chính phía trển và khu vực sinh hoạt chung bên dưới.

Khu vực phòng sinh hoạt chung mở rộng theo đúng nghĩa đen ra đến không gian bên ngoài với hai cửa trượt lớn có thể mở ra với khoảng cách từ 11 đến 22 feet (từ 3 đến 6 m).

Những bức tường của ngôi nhà mở rộng ra ngoài từ những lối đi bên trong để trở thành cạnh của hồ bơi và hiên nhà.

Thiết kế sân thượng độc đáo:

Một hệ thống mái hắt nằm ngang cỡ lớn cũng mở rộng dọc theo phần phía sau của ngôi nhà nhằm kiểm soát lượng ánh sáng và trở thành một hệ thống lan can cho phòng ngủ chính ở sân hiên phía trên.

Tầng thứ hai được tách ra từ phần không gian có mái hắt để đồng thời tái định hướng đến tầm nhìn xa ra cảnh biển và tạo nên một sân hiên riêng biệt cho phòng ngủ chính.

Một lối đi nhỏ kéo dài từ phòng ngủ bắt ngang qua hồ bơi, dọc theo lan can mái hắt, nơi mà lối đi này sẽ hòa vào mối liên kết giữa ngôi nhà, mái hiên và hồ bơi.

Ba đường thẳng được uốn cong của giếng trời được nâng lên từ mái nhà bắt nguồn từ lối vào và mở rộng xuyên qua sảnh chính, phòng ngủ và phòng tắm chính nhằm mang lại ánh sáng tự nhiên trên những bề mặt uốn lượn , làm hé lộ ra những dòng nước chảy như những hệ thống chuyển động đa dạng đang hội tụ lại với nhau.

Ngôi nhà phố này có những lối đi điển hình dành cho sự di chuyển ở bên trong nhà và đã tận dụng chúng để khiến cho phong cảnh bên ngoài như được đưa vào bên trong trong khi vẫn có thể nâng cao được chất lượng của tầm nhìn và sự lưu thông không khí.

Bài cùng chuyên mục:

Loading Facebook Comments ...

Ý kiến của bạn