NTA Architects – Thiết kế nội thất chuyên nghiệp
Hotline tư vấn khách hàng: 0908802348

Eaves House – Thiết kế nhà sân vườn với không gian thiên nhiên mở

21/01/2017 by noithat Leave a reply »

Địa điểm: Tokishima, Nhật Bản

Thiết kế: Suppose Design Office

Hoàn thành: 2011

Thông tin từ kiến trúc sư:

Để tạo nên một ngôi nhà có thể kết nối với thiên nhiên là một chủ đề muôn thuở.

Nhà mái hắt đã được tạo bên bằng cách che phủ và kết hợp thiên nhiên và kiến trúc.

Một cách tự nhiên nhất, mọi người sẽ tụ tấp dưới những bóng râm này để thư giãn và tránh nóng.

Một nhưng căn phòng trong ngôi nhà vườn được sắp đặt như những cái cây riêng lẻ và mái nhà đóng vai trò như những tán cây.

Không gian thiết kế nhà sân vườn:

Không gian bên dưới những mái nhà mở rộng này sẽ giống như không gian có bóng râm được tìm thấy trong công viên hay trong rừng cũng với ánh sáng tự nhiên tương tự lọc lấy từ những khe hở giữa những mái ngói mở rộng này.

Sau một khoảng thời gian, ánh mặt trời chiếu từ những vị trí khác nhau sẽ mang lại một cảm giác về dấu ấn của thời gian ở khoảng không gian trung tâm này.

Mặt dù không gian bóng râm và ánh sáng lọc tự nhiên là do con người tạo ra nhưng không gian trung tâm này vẫn mang lại cảm giác tương tự như khi bạn đứng dưới một tán cây thật.

Không gian trung tâm này trong cũng một thời điểm đã vừa mang đến một không gian bên ngoài lẫn không gian bên trong.

Bằng cách chuyển đổi quy luật của thiên nhiên thành những ý tưởng kiến trúc, việc thiết kế nhà sân vườn với không gian thiên nhiên mở này tạo nên một không gian rộng rãi, thoáng đãng là điều hoàn toàn có thể.

 

Bài cùng chuyên mục:

Loading Facebook Comments ...

Ý kiến của bạn