NTA Architects – Thiết kế nội thất chuyên nghiệp
Hotline tư vấn khách hàng: 0908802348

Tugen Residence – Bê tông và kính trong mẫu thiết kế nhà ven biển

29/07/2016 by noithat Leave a reply »

Địa điểm: Gold Coast, Queensland, Úc
Thiết kế: Fairweather Proberts Architects
Hoàn thành: 2004
Nhiếp ảnh: Christopher Frederick Jones

Thông tin từ kiến trúc sư:


Phương pháp thiết kế nhà ven biển cho phép ngôi nhà đón được những làn gió nhẹ từ hai hướng đông bắc và đông nam và mang chúng vào nhà tự các không gian sống cho đến tận phía sau của ngôi nhà.


Phía bắc ngôi nhà được dành riêng cho không gian chung vì sự phát triển sắp tới của môi trường sống xung quanh. Các ô cửa ở tầng trên có diện tích nhỏ nhằm đảm bảo sự riêng tư cho gia đình. Các ô cửa ở tầng dưới được mở rộng hơn vì đã có hàng rào bên ngoài che chắn.


Phương pháp thiết kế cũng mở rộng các không gian sống ở tầng dưới. Các phòng ngủ ở tầng trên đều có mặt hướng về phía nam. Tại vị trí này, các phòng ngủ được đảm bảo sự riêng tư và có tầm nhìn thoáng qua cảnh biển bên dưới.


Hệ thống cấu trúc bằng thép đơn giản mang lại không gian rộng mở và cho phép sử dụng bê tông cũng như kính để tạo nên kết cấu bên ngoài của ngôi nhà và tường bê tông sẽ mang lại sự vững chắc cho các góc, cạnh, gờ, mép của những không gian sống chính.

Không gian mẫu thiết kế nhà ven biển:

Ở khu vực đối mặt với hướng nam, bê tông được tạo hình một cách vui nhộn nhằm tạo nên một hình thể độc đáo để hòa hợp với bối cảnh sống bên bờ biển.


Các tấm bê tông rất đa dạng và có cấu tạo nhiều bề mặt để có thể lột tả được ý đồ của nhà thiết kế. Nó đòi hỏi một sự hợp tác chặt chẽ giữa các kiến trúc sư, các kỹ sư cũng như các nhà thầu phụ để đảm bảo cho hình dáng và sự cân bằng khi các tấm bê tông được nâng lên để sao cho phù hợp với resolution tại cái mối giao nhau của các ô cửa kính trong khi vẫn duy trì được hình thái đơn giản và đa dạng.


Lớp kính phía trước nhà có độ bảo dưỡng thấp và hình dạng đơn giản nhằm tôn lên đường nét sắc cạnh của bê tông. Ngôi nhà Tugun mang lại một không gian sống cạnh bãi biển, cho phép môi trường bên bờ biển như được ngụ trong ngôi nhà.


Bản thiết kế cho tầng trệt của ngôi nhà được nâng cấp để mang lại sự bảo vệ và tính riêng tư từ đường phố và khu vực xung quanh. Tầng thấp hơn cho phép các góc khuất hoàn toàn được rộng mở khi thời tiết tạo điện kiện để tạo nên một cảm giác “phía dưới ngôi nhà”. Các loại vật liệu vững chắc được sử dụng để đáp ứng được với địa hình và những vật liệu này được thể hiện theo một phong cách rất hợp thời.

Bài cùng chuyên mục:

Loading Facebook Comments ...

Ý kiến của bạn