NTA Architects – Thiết kế nội thất, thi công trang trí chuyên nghiệp
Hotline tư vấn khách hàng: 0908802348

Brosmith Residence – Vật liệu gỗ trong thiết kế nội thất căn hộ

09/09/2016 by noithat Leave a reply »

Địa điểm: Beverly Hills, CA, US

Thiết kế: Zoltan E. Pali (FAIA)

Hoàn thành: 2006

Nhiếp ảnh: John E. Linden

Thông tin từ kiến trúc sư:

Thiết kế nội thất căn hộ tọạ lạc trên một gờ đất của Mullholand Scenic Parkway, nhìn ra thung lũng San Fernando của nam California. Kiến trúc sư Zoltan Pali đã thiết kế căn hộ và thành công trong việc thể hiện được “không gian sống bên trong/ngoài trời đều khả thi cho mọi khu vực trong nhà”. Các sân trong với sự biến mất của các bức tường đã tận dụng được lợi thế của thời tiết gần như hoàn hảo của bang California, ánh nắng mặt trời ấm áp và những làn gió nhẹ lùa vào các khung cửa sổ và cửa lớn luôn luôn rộng mở.

Không gian thiết kế nội thất căn hộ:

Căn hộ được bố trí dọc theo trục trung tâm, chia ra làm nhiều không gian sống cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Mỗi không gian được thiết kế một phiên bản riêng của không gian sân sau kết hợp giữa bên trong và bên ngoài.

Điều này đã nắm bắt được không gian ngoại thất như một không gian sống tồn tại bên trong mỗi sân sau này. Các không gian sống được bố trí dọc theo trục trung tâm bao gồm phòng ngủ chính, phòng trẻ, văn phòng làm việc, phòng cho người trông nhà và các khu vực phòng sinh hoạt chung.

Không gian sinh hoạt chung được bố trí dọc xuống sườn đồi, từ không gian của gia đình cho đến nhà bếp, tiếp đó là từ phòng ăn đến phòng khách được sử dụng vào những dịp trang trọng. Đồ nội thất thấp được sử dụng để không cản trở tầm nhìn, và tủ bếp được thiết kế cao hơn để phân chia giữa không gian sinh hoạt chung của gia đình và trục trung tâm.

Bước vào những không gian sinh hoạt chung, khách đến thăm sẽ choáng ngợp trước tầm nhìn tuyệt đẹp ra thung lũng Sen Fernando từ hành lang chính, nơi hồ bơi trong suốt sẽ biến mất một cách mờ ảo trên đường chân trời của phía bắc khu đất.

Vật liệu gỗ – Tinh thần của căn hộ sang trọng:

Cấu trúc tiết kiệm năng lượng sử dụng những bóng râm tự nhiên nhằm hạn chế sự phụ thuộc vào hệ thống điều hòa nhiệt độ. Các sân trong được bố trí sao cho có thể đón được những mát từ biển thổi vào. Việc sử dụng những vật liệu có chất lượng tốt tạo nên một cảm giác rất riêng chocăn hộ, nơi mà ý tưởng và thiết kế nâng cao sự thú vị cho từng phòng.

Một màng kéo theo kiểu mái hắt ở phòng chính có khung nhôm để hợp với phần mái hắt bằng vật liệu tương tự kết hợp với hồ bơi, tạo nên một sự hòa nhập liền mạch độc đáo với những góc cạnh của căn hộ (khung này còn được sử dụng ở các nơi khác trong nhà).

Bài cùng chuyên mục:

Loading Facebook Comments ...

Ý kiến của bạn