NTA Architects – Thiết kế nội thất chuyên nghiệp
Hotline tư vấn khách hàng: 0908802348

Zen House – Phong cách tối giản trong thiết kế nội thất nhà phố

22/08/2016 by noithat Leave a reply »

Địa điểm: Hiroshima, Nhật Bản

Thiết kế: Ryuchi Furumoto

Diện tích khu đất: 180.31 m2

Diện tích: 97.52 m2

Hoàn thành: 2004

Nhiếp ảnh: Seiichiro Ohtake

Thông tin từ kiến trúc sư:

Phần lớn những ngôi nhà trong khu phát triển này đều được xây dựng sẵn, cấu trúc gồm hai tầng và dường như không mấy liên quan đến môi trường xung quanh.

Bằng cách kết nối chặt chẽ những ngôi nhà xung quanh với ngôi nhà phố này, kiến trúc sư thử tạo ra một môi trường sống lý tưởng cho cặp vợ chồng nhà thiết kế này, một môi trường có thể duy trì được sự yên tĩnh cho người ở nhưng vẫn có thể khuấy động được sự sáng tạo bên trong họ. Kiến trúc sư gọi thiết kế nội thất nhà phố  này là Zen House (ngôi nhà thiền định).

Phong cách tối giản được sử dụng triệt để:

Vật liệu ốp cho không gian nội thất cũng như cho không gian ngoại thất đều là tường bê tông lộ thiên không có sơn phủ.  

Nó hướng sự chú ý của mọi người đến vẻ đẹp của những yếu tố thuộc thiên nhiên, làm nổi bật nét tươi đẹp trong phong cảnh và sự hoà hợp tinh tế giữa con người và môi trường xung quanh. Đặc biệt, hồ nước nhỏ được bố trí bên ngoài nhà đóng vai trò như một yếu tố chủ chốt để nâng cao sự hấp dẫn của ngôi nhà phố.

Bề mặt của hồ nước nhỏ trước nhà, những bức tường, sàn nhà, mái hiên và thậm chí là chính bản thân của nước đã biểu lộ được những cảm giác tinh tế về bóng đổ, về sự chuyển thể của gió thành những hoa văn gợn sóng hữu hình và về sự phản chiếu của không gian bên trong và bên ngoài nhà.

Không gian thiết kế nội thất nhà phố đầy tinh tế:

Kế hoạch xây dựng ngôi nhà phố với phong cách tối giản, khiến cho các lớp không gian trở nên thoáng đãng hơn. Kiến trúc sư thiết kế như vậy cũng khiến cho khu vực sống trở nên linh động và có ích hơn.

Khi bước vào, hòa vào khung cảnh ấn tượng và thông qua cửa trước nơi gợi nhớ về một “nijiri” (một kiểu lối vào của những ngôi nhà truyền thống Nhật Bản, lối vào rất nhỏ, muốn đi vào trong phải khụy gối mới có thể vào được), kỳ vọng của một người sẽ tăng lên khi được trải nghiệm một bầu không gian kiến trúc ấn tượng, nơi có thể làm giảm bớt những căng thẳng của một cuộc sống bận rộn. Trên cả việc được nhìn ngắm ngôi nhà này, một người có thể thực sự khám phá ra một nơi chốn lý tưởng để nghỉ ngơi và thư giãn.

Bạn sẽ cảm nhận được chính bản thân mình ở một nơi như thế này. Những tòa nhà thông thường khác có thể vững chắc như bê tông hoặc như một số vật liệu khác nhưng với Zen House, bạn có thể cảm nhận được sự năng động không giới hạn dù là ở trong hay ngoài nhà, đây chính là một nơi có thể khiến cho tâm hồn của bạn trở nên tự do, phóng khoáng hơn.

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế nhà hàng hải sản theo xu hướng mới

Bài cùng chuyên mục:

Loading Facebook Comments ...

Ý kiến của bạn