NTA Architects – Thiết kế nội thất chuyên nghiệp
Hotline tư vấn khách hàng: 0908802348

Rooftecture HH – Thiết kế thi công nhà phố đẹp với dạng khối hộp

28/10/2016 by noithat Leave a reply »

Địa điểm: Haga-cho, thành phố Shiso, quận Hyogo, Nhật Bản

Thiết kế: Endo Shuhei

Diện tích: 1,175 m2

Nhiếp ảnh: Toshiharu Naka

Thông tin từ kiến trúc sư:

Đây là dự án dành cho nhà phố có vị trí tại một khu vực có nhiều cây cối xanh mát được bao quanh bởi các ngọn núi ở phía Tây quận Hyogo, Nhật Bản.

Có bốn cây Anh Đào cỡ lớn nở hoa hàng năm được trồng ở trung tâm khu đất. Chỉ một khoảnh khắc của thiên nhiên cũng đã tạo nên được một cảnh quan tuyệt đẹp trên cả bất kỳ không gian kiến trúc đặt thù nào.

Nguồn năng lượng mạnh mẽ cũng là một nét độc đáo của tác phẩm kiến trúc này.

Nơi cư ngụ này được lên kế hoạch như một ngôi nhà thứ hai cho khách hàng có thể tận hưởng một cuộc sống thư giãn với những cây Anh Đào dễ thương này.

Khách hàng yêu cầu có thể nhìn ngắm được hoa Anh Đào nở từ bên trong nhà và khu vực phòng sinh hoạt chung nên được thiết kế thi công nhà phố đẹp để có thể hưởng được gió và ánh sáng thiên nhiên.

Không gian thiết kế thi công nhà phố đẹp:

Các chức năng của ngôi nhà được phân tán trong bốn khối hình vuông bằng gỗ, xếp các góc xen kẽ với nhau theo thứ tự ở mỗi hướng để có được hướng nhìn ra ngọn núi và sân trồng Anh Đào.

Phòng khách được bố trí ở chính giữa ngôi nhà, nơi được vây quanh bởi bốn khối hình vuông.

Ngay trên phòng khách là một mái nhà cỡ lớn được che phủ bởi những tấm thủy tinh mờ có sợi tăng cường, cũng thật khó tin đây là không gian bên trong nhà vì nơi đây thật sự tràn ngập ánh sáng. Những tấm có sợi tăng cường này có chức năng lọc ánh sáng mặt trời khiến cho phòng khách luôn được chiếu sáng bởi những tia sáng dịu nhẹ.

Đây thậm chí là một không gian đóng và được bao quanh bởi nhiều không gian khác nhưng bạn lại cảm thấy rất rộng mở, thoải mái ở đây dù cho là mùa nào trong năm đi chăng nữa.

Ban đêm, ánh sáng từ mái nhà càng khiến cho nơi này nổi bật hơn trong đêm tối. Sự liên tiếp từ trong ra ngoài, sự trải rộng từ ngoài vào trong, đây là những thử thách mà chúng tôi đang trải qua trong công trình kiến trúc này.

Bài cùng chuyên mục:

Loading Facebook Comments ...

Ý kiến của bạn