NTA Architects – Thiết kế nội thất chuyên nghiệp
Hotline tư vấn khách hàng: 0908802348

Thiết kế thi công nhà phố với gam màu trắng chủ đạo

02/11/2016 by noithat Leave a reply »

Địa điểm: Yokohama, Nhật Bản

Thiết kế: Daigo Ishi + Future-scape Architects

Diện tích: 44.80 m2

Hoàn thành: 2010

Tông màu trắng chủ đạo:

Ngôi nhà phố thuộc khu dân cư có mật độ nhà ở cao. Mọi phía của khu đất bị vây quanh bởi nhiều nhà dân và nhiều hẻm nhỏ có thông với đường lớn.

Các sân trong được xem như là một phòng trong ngôi nhà. Những sân này cung cấp ánh sáng và gió cho ngôi nhà và ở tầng trệt, sân trong được sử dụng như những phòng gắn liền khi mùa hè đến.

Không giống như những ngôi nhà có cửa sổ ở tường bên ngoài, cửa sổ trong nơi cư ngụ này luôn rộng mở và ánh sáng, gió có thể thoải mái ùa vào mà chủ nhân không cần phải xem xét đến sự riêng tư của mọi người trong gia đình vì cửa sổ của những ngôi nhà lân cận đều đã bị đóng lại.

Sàn nhà và trần nhà của không gian bên trong được phủ bởi lớp sơn có độ bóng cao, giúp phản chiếu được bầu trời và phong cảnh bên ngoài.

Không gian thiết kế thi công nhà phố:

Ngôi nhà không có cửa sổ được bố trí ở tường bên ngoài có thể được xác định tính chất như một kiểu kiến trúc đóng.

Từ không gian bên trong của ngôi nhà mới xây này, những dấu hiện của thế giới bên ngoài như con người, đường phố hoặc thiên nhiên sẽ được đưa vào thông qua những cửa sổ rộng mở vào ban ngày, đối lập hẳn với vẻ ngoài khép kín của nó.

Việc ngắm nhìn bầu trời cũng mang lại nhiều cảm xúc đa dạng cho không gian sống và làm xuất hiện một không gian với tính cảm thụ cao cho sự thay đổi của từng mùa và thời gian trong năm.

Thông qua những thay đổi này, ngôi nhà mới xây và những ngôi nhà xung quanh từng khép kín nay đã rộng mở với thế giới bên ngoài.

Xây dựng một ngôi nhà có không gian đóng hoàn toàn không giống với việc thật sự trở nên khép kín và có một sự thật là cảm giác rộng mở vẫn được tạo  ra dù cho vẻ ngoài có vẻ khép đi nữa như thiết kế thêm phòng ngủ, phòng khách,…

Khi thiết kế thi công nhà phố này, kiến trúc sư mong rằng hình khối này sẽ dần dần rộng mở trong hình ảnh khép kín của ngôi nhà mới xây.

Bài cùng chuyên mục:

Loading Facebook Comments ...

Ý kiến của bạn