NTA Architects – Thiết kế nội thất chuyên nghiệp
Hotline tư vấn khách hàng: 0908802348

Vader House – Tường gạch tối màu trong thiết kế nội thất nhà phố

30/07/2016 by noithat Leave a reply »

Địa điểm: Fitzroy, Melbourne, Úc

Thiết kế: Andrew Maynard Architects

Hoàn thành: 2008

Nhiếp ảnh: Peter Bennetts

Thông tin từ nhà thiết kế:


Phần mở rộng là một khung xương bằng thép, bao quanh phần tường gạch có chiều cao bất thường. Phần tường này được xây trước khi có các qui định về giới hạn chiều cao và được cải tạo thành một phần của không gian nội thất.


Điều này cho ra những bản thiết kế nội thất nhà phố có tính uốn gấp cao, cho phép xây được trần nhà có chiều cao gấp đôi, một tầng lửng và không gian nội thất rộng rãi.

Không gian thiết kế nội thất nhà phố:


Vật liệu tinh xảo và bảng màu được dùng cho phần mở rộng, được quấn trong một hình thái mái nhà đồ xộ phân biệt chính mình từ sân hiên được xây bằng gạch tối màu, cũng là nơi là mái nhà xuất hiện.

Hai hình thái đối lập này được thống nhất với nhau nhờ một hành lang bằng kính trong suốt dọc theo phía bắc của bức tường ranh giới, và hai hình thái này cũng đóng vai trò tạo khung cho sân trong lộ thiên.


Theo như kế hoạch, sân trong nằm ở vị trí trung tâm của khu đất, cho phép cả sân hiên và phần mở rộng đều có mối liên hệ trực tiếp với phần không gian ngoài trời này. Định nghĩa giữa những môi trường nội và ngoại thất khá là khó phân biệt.


Các cánh cửa gấp trong suốt tạo nên một mối tương tác hữu hình giữa những môi trường này. Phần mở rộng vừa nằm bên trong lẫn bên ngoài. Vị trí của sân trong cũng mang lại sự lưu thông không khí và nguồn ánh sáng tự nhiên dồi dào ở cả sân hiên lẫn ở phần mở rộng, giảm đi đáng kể sự phụ thuộc vào hệ thống điều hòa nhiệt độ.


Vật liệu nội và ngoại thất:


Tầng lửng bằng gỗ ở sân trong tăng gấp đôi như một tầng lửng có thể được kéo thụt vào, khi kéo qua một bên sẽ làm lộ ra một hồ nước nóng được ẩn bên trong, ngay giữa trung tâm của Vader House.


Tương tự, ván lót sàn bằng gỗ của phần mở rộng tạo nên một cửa sập và khi cửa này được mở ra cũng để hé lộ một hầm rượu được mở rộng ra sâu bên dưới Vader House. Khi những cánh cửa này được mở ra, chúng sẽ thay đổi bản chất không gian một cách đáng kể, mang lại cho phân mở rộng một không gian nội thất độc đáo và đa dạng.


Sự rộng mở và bản chất đơn giản của Vader House cho thấy ngôi nhà khà phức tạp và có gì đó mơ hồ. Nhiều yếu tố trong thiết kế nhà phố chủ yếu để dành cho nhiều chức năng khác nhau.

Cầu thang độc đáo trở thành một phần của khu vực nhà bếp, mái hắt có vai trò như một thiết bị kiểm soát ánh sáng cũng như là một màn chắn đảm bảo cho tính riêng tư bên trong và bức tường ranh giới bên ngoài thì làm tăng gấp đôi bức tường trong nhà bếp.

Bài cùng chuyên mục:

Loading Facebook Comments ...

Ý kiến của bạn