NTA Architects – Thiết kế nội thất, thi công trang trí chuyên nghiệp
Hotline tư vấn khách hàng: 0908802348

Shop quần áo Ann Demeulemeester – Những mảng xanh lôi cuốn

18/02/2015 by noithat Leave a reply »

Địa điểm: Seoul, Hàn Quốc

Thiết kế: Mass Studies

Hoàn thành: 2007

Photo: Yong-Kwan Kim­ 

Shop quần áo trong một công trình thương mại cao cấp:

thiet-ke-noi-that-shop-quan-ao-ann-demeulemeester-01

Shop quần áo này nằm ở một con hẻm cách một khối nhà so với Dosandaero – một khu phố nhộn nhịp ở quận Gangnam thuộc thành phố Seoul – gần với công viên Dosan. Công trình này chủ yếu thuộc khu dân cư trước đây, nơi này đã trải qua quá trình biến chuyển nhanh chóng để trở thành một khu thương mại cao cấp đầy đủ cá­­c cửa hàng và nhà hàng. Công trình bao gồm một tầng hầm, một trệt và hai tầng lầu phía trên. Shop thời trang Ann Demeulemeester nằm ở tầng trệt với một nhà hàng bên trên và một khu vực với nhiều cửa hàng ở tầng hầm.

Công trình được bao phủ bởi cây xanh

Công trình được bao phủ bởi cây xanh

Đề án cải tạo này là cả một nổ lực để kết hợp một cách tự nhiên nhất có thể với tòa nhà hiện hữu, điều khó khăn là phải bố trí một khu thương mại mật độ cao trong một không gian giới hạn. Công trình hình thành nên một mối quan hệ giữa tự nhiên với nhân tạo, giữa bên trong với bên ngoài như một sự hợp nhất chứ không phải đối lập.

Thiết kế nội thất shop quần áo rộng lớn

Thiết kế nội thất shop quần áo rộng lớn

Bãi đậu xe ngay tại sân trong nằm ở trung tâm của công trình, tiếp cận với đường phố ở hướng nam. Lối vào Shop thời trang Ann Demeulemesster nằm ở hướng tây của công trình, cầu thang dài bên hướng đông thì dẫn đến các khu vực khác.

Cầu thang dẫn đến các tầng khác

Cầu thang dẫn đến các tầng khác

Khách hàng có thể nhìn ra đường qua những ô cửa kính ở cầu thang

Khách hàng có thể nhìn ra đường qua những ô cửa kính ở cầu thang 

Ý tưởng thiết kế nội thất shop quần áo gắn liền với thiên nhiên:

Thiết kế nội thất shop quần áo

Thiết kế nội thất shop quần áo

Tre được trồng xung quanh công trình hình thành nên một bức tường cây xanh dọc theo các mặt tiếp giáp với những công trình lân cận. Bên trong tầng trệt của nội thất shop thời trang, bức tường bê tông màu nâu đậm nhấp nhô hình thành một trần nhà phô ra kết cấu của tòa nhà. Những cột tròn kết nối với mặt trần nhà một cách mềm mại hình thành nên một kết cấu có khoảng vượt lớn. Hệ thống kết cấu này tạo những khoảng không gian thông thoáng hình cung vòm có kích thước to nhỏ khác nhau, hướng ra con đường như một không gian mở có hình dạng cuốn hút và các bức tường cây lớn.

Khu triển lãm tinh khôi ấn tượng với nền tối

Khu triển lãm tinh khôi ấn tượng với nền tối

Tổng quan khu vực bán quần áo

Tổng quan khu vực bán quần áo

Mô hình kiến trúc bức tường cây xanh này không chỉ tạo nên một không gian ấn tượng mà còn là một cấu trúc hình chữ nhật linh hoạt (11.2m x 14m). Cánh bên phải của thiết kế nội thất shop quần áo bao gồm các phòng có chức năng hổ trợ như phòng thử đồ, kho và một phòng tắm, được bố trí và kết nối một cách hiệu quả ở thời điểm shop mở cửa.

Mặt bằng bố trí shop quần áo

Mặt bằng bố trí shop quần áo

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế nội thất shop showroom – cách thu hút khách hàng

Bài cùng chuyên mục:

Loading Facebook Comments ...

Ý kiến của bạn