NTA Architects – Thiết kế nội thất chuyên nghiệp
Hotline tư vấn khách hàng: 0908802348

Nhà hàng Bob San – Sự hợp nhất của hai nền văn hóa (P2)

23/02/2015 by noithat Leave a reply »

Địa điểm: Chicago, Illinois, Mỹ

Thiết kế: Jordan Mozer and Associates

Diện tích: 646 m2

Photo: Doug Snower 

Nhà thiết kế nội thất nhà hàng, nghệ nhân, kiến trúc sư Jordan Mozer:

Thiết kế nội thất nhà hàng Bob San

Thiết kế nội thất nhà hàng Bob San

Công việc thiết kế nội thất nhà hàng Bob San được thực hiện bởi Jordan Mozer và cộng sự, JMA là công ty thiết kế kiến trúc có văn phòng tại Chicago được điều hành bởi Jordan Mozer. Ông là một nhà thiết kế và cũng là một nghệ nhân đã có rất nhiều kinh nghiệm trong cả lĩnh vực kiến trúc và thiết kế sản phẩm, ngoài ra công trình còn có sự hợp tác của kiến trúc sư Jeff Carloss. Họ đã tạo nên các giải pháp kiến trúc cũng như nhiều sản phẩm thủ công trong không gian bao gồm điêu khắc, nội thất và ánh sáng, những nhân tố đóng góp tạo nên vẻ đẹp của nhà hàng Bob San. 

Nhà thiết kế:

Nhà thiết kế Jordan Mozer

Nhà thiết kế Jordan Mozer

Công ty của Jordan Mozer cùng cộng sự đã phát triển trong 25 năm bằng việc thiết kế và sáng tạo nên các sản phẩm độc quyền được sử dụng trong các dự án của họ. 

Trang trí nội thất nhà hàng và vật dụng bên trong nhà hàng Bob San:

Hàng chục nghệ nhân, thợ thủ công và các nhà sản xuất ở Chiacago đã hỗ trợ Mozer trong việc hoàn thành mẫu thiết kế cho phần cứng, ghế ngồi, đèn bàn, bàn, tủ và các nhân tố chính . Sau đây là những sản phẩm trong nội thất của nhà hàng Bob San:

Cờ 3d

thiet-ke-noi-that-nha-hang-bob-san-07

Phần ngăn cách giữa phòng chờ và quầy bar là một chiếc bánh sandwich với tấm đá marble màu đỏ kẹp bởi hai lớp kính: đây là sự diển giải 3 chiều của lá cờ Nhật Bản, một vài dấu chấm màu đỏ trong một vùng màu trắng.

Bạch tuộc phát sáng

thiet-ke-noi-that-nha-hang-bob-san-08

Một số loài thân mềm là sinh vật phát quang, chúng phát sáng vào ban đêm để thu hút bạn tình. Đèn chùm trong nội thất quầy bar được lấy cảm hứng từ những chiếc tua của con bạch tuộc được sử dụng làm sushi Tako. Nó là tổ hợp của thép và nhựa đúc màu đỏ được điêu khắc thủ công.

Các xúc tu

Mực ống và bạch tuộc có những chiếc tua dài đặc biệt được gọi là các xúc tu. Đèn treo bên trong nội thất quán bar được điêu khắc thủ công bằng chất liệu gỗ và bao phủ bởi một lớp hợp kim magiê bên ngoài sau đó được đánh bóng bằng tay.

Chổ ngồi ở không gian lobby

thiet-ke-noi-that-nha-hang-bob-san-09

Nội thất phòng chờ cũng có vật liệu là nhựa đúc được điêu khắc bằng tay tạo nên những chổ ngồi thật thật linh hoạt nằm ở giữa căn phòng. Hình dáng của san hô là ý tưởng cho những chiếc ghế đôi và những chiếc bàn dành riêng cho phòng chờ của Bob San. Chúng đều được lấy cảm hứng từ san hô.

Nghệ thuật điêu khắc và chiếu sáng trong nội thất lobby

Tường gạch thô được phủ lớp hồ cát và sau đó Jordan Mozer đã sáng tạo một bức tranh tường trừu tượng tinh tế bằng cách khuếch trương màu sắc trong viên gạch với sơn và phấn màu.

Tác phẩm điêu khắc của nhựa đúc

thiet-ke-noi-that-nha-hang-bob-san-10

Đèn trong phòng chờ có ánh sáng gián tiếp, giấu trong hệ khung thép được dùng để kết cấu lại các bức tường sau khi tầng thứ hai đã được gỡ bỏ, bên trong hệ khung thép này là đèn hướng vào những tác phẩm điêu khắc treo trên cao của phòng ăn. Các tác phẩm điêu khắc được tạo thành từ nhựa đúc sơn bóng.

Đèn chùm trong nội thất phòng ăn riêng

Được lấy cảm hứng từ hình dáng của những chiếc chuông trong các nghi lễ Nhật Bản và những loài thân mềm có hai lớp vỏ (họ hàng với thân mềm, đặc trưng của nhiều thực đơn sushi), sự kết hợp của thép sợi với gỗ điêu khắc tái chế phủ ma giê được đánh bóng, được hoàn thành theo cách phối màu dễ thương của manga và phong cách thiết kế đồ chơi Nhật Bản pha trộn với màu sắc ấm áp của sàn gỗ mun, rèm nhung màu sô cô la và gạch kính màu nâu sẫm.

Bàn ăn

Bàn ăn có hình dáng giống như một tấm ván lướt sóng, được làm bằng gỗ óc chó ở vùng Midwestern và được điêu khắc bằng tay, chân bàn là hợp kim nhôm với ma giê.

Tác phẩm điêu khắc trong nội thất phòng ăn tối

Được lấy cảm hứng từ hình ảnh loài mực phát quang, nó là tổ hợp của gỗ điêu khắc bên trong hợp kim nhôm với ma giê được tái chế.

Đèn chùm Sữa và Mật Ong trong nội thất phòng ăn tối

Gồm có thép, thủy tinh được thổi thủ công bởi những nghệ nhân địa phương, nguyên liệu được lấy từ những màn hình máy tính bỏ đi được nghiền nát, cuối cùng, nó được phun cát trong môi trường axit để làm mờ.

Đế nến và những chiếc tô trong nội thất phòng ăn

Vật liệu từ đồng đỏ được tái chế và điêu khắc thủ công, sau đó được đánh bóng bằng axit.

Xem phần trước: Nhà hàng Bob San – Sự hợp nhất của hai nền văn hóa (P1)

Bài cùng chuyên mục:

Loading Facebook Comments ...

Ý kiến của bạn