NTA Architects – Thiết kế nội thất, thi công trang trí chuyên nghiệp
Hotline tư vấn khách hàng: 0908802348

The Shift – Phong cách thiết kế nội thất nhà hàng theo xu hướng mới

13/06/2016 by Thao Moc Leave a reply »

Địa điểm: Bucharest, Romania

Thiết kế: Lama Arhitectura

Diện tích:  165m2

Hoàn thành: 2015

Nhiếp ảnh: RaduMalasincu

Rêu – Cảm hứng thiết kế của Lama Arhitectura:

Ý tưởng xây dựng nhà hàng The Shift này được lấy cảm hứng từ không gian nội thất nhà hàng thân thiện với môi trường của khu vườn sẵn có. Nhà hàng này tọa lạc ở trung tâm của Bucharest, nằm trong khu vực được bảo tồn của những tòa nhà cũ từ thập niên 19, được sử dụng bao gồm một tầng trệt, một lầu và một gác xép. Trong đó chủ yếu là sự kết hợp của các loại tường gạch xây và cấu trúc sàn và mái nhà gỗ.

Ý tưởng mang thiên nhiên vào bên trong được các kiến trúc sư thực hiện một cách trực tiếp bằng cách dùng rêu tự nhiên phủ lên vài bức tường và để chúng tự phát triển thành một khu vườn đứng thu nhỏ ở bên trong.

Không gian thiên nhiên của mẫu thiết kế nội thất nhà hàng:

Để tăng độ cao và phân chia rõ ràng của các phòng, họ quyết định để mở cấu trúc trần nhà, tăng thêm độ cao của căn gác và không gian thiết kế nội thất nhà hàng tầng một. Các nhà thiết kế vẫn giữ cách bố trí ban đầu của các phòng và cố gắng điều chỉnh các ý tưởng của mình để có thể phối hợp với những đặc trưng sẵn có của các không gian.

Những bức tường gạch giả cổ được đắp lại bằng đất sét tự nhiên 100% thường được sử dụng trong ngành kiến trúc sinh thái. Các yếu tố còn lại cũng được hoàn thiện với các chất liệu theo xu hướng tự nhiên. Chất liệu gỗ được sử dụng cho cả sàn nhà, tường và đồ nội thất, và được xếp theo đường chéo để tạo cảm giác không quá chỉnh chu và đồng đều cho nhà hàng. Đều đó cũng giúp tạo sự xuyên suốt cho các điểm giao nhau của các yếu tố.

Đá đen – Vật liệu tinh tế và sang trọng:

Cấu trúc của bàn ăn được đặt ở các hướng khác nhau được gợi ý từ những đường kẻ nhìn thấy trong khu vườn. Họ sử dụng đá đen trong hành lang và cho cả tường và sàn nhà ở khu vực đó để phù hợp với những viên đá được lát ngoài sân, tạo cảm giác chuyển đổi dần dần từ ngoài vào trong. Kim loại cũng được sử dụng để tạo sự tinh tế cho cấu trúc, chủ yếu là ở những chân bàn và ghế.

Thiết kế ánh sáng cũng được lấy ý tưởng từ chủ đề của khu vườn. Sự sắp đặt các dây đèn được lấy ý tưởng từ những loại cây dây leo trong vườn. Sử dụng đèn bóng tròn Edison cũng rất hợp với thời đại lúc ngôi nhà được xây dựng.

Những bóng đèn được thả xuống như những nốt nhạc phát ra từ những nhạc cụ bằng đồng được treo như những chiếc đèn treo.

Nguồn: ArchDaily

 

Bài cùng chuyên mục:

Loading Facebook Comments ...

Ý kiến của bạn