NTA Architects – Thiết kế nội thất chuyên nghiệp
Hotline tư vấn khách hàng: 0908802348

Songchu – Khám phá thiết kế khu nghỉ dưỡng dưới chân núi Bukhansan

12/06/2016 by Thao Moc Leave a reply »

Địa điểm : 419 Uldae-ri, Jangheung-myeon, Yangju-si, Gyeonggi-do, Hàn Quốc

Thiết kế: L’EAU design

Diện tích: 790 m2

Hoàn thành: 2013

Nhiếp ảnh: Park Wan-soon

Công trình gắn liền với lịch sử đầy kiêu hãnh:

Đó là về 6 cây dâu tằm giống quý được người cha của chủ sỡ hữu đất trồng được 40 năm và đã được chỉ định là những cây cần được bảo tồn. Bên cạnh đó còn có rất nhiều những giống cây khác cùng những công trình kỷ niệm, những dấu vết của sự phát triển lâu dài của ngôi làng.

Tuy nhiên, những thứ đó có thể sẽ bị phá hủy trong quá trình thực hiện kế hoạch chuyển dời khu nhà ở phức hợp này.

Do đó với quyết tâm mạnh mẽ của mình, chủ sở hữu đất mong muốn có thể tạo ra một mô hình mẫu cho việc chuyển dời khu resort phức hợp mà vẫn bảo vệ được những giống cây đã phát triển song hành với những bảng hiệu cũ kĩ nhưng đầy kỷ niệm, câu chuyện về những ngôi nhà, những hồi ức về lịch sử sẽ là nền tảng để viết tiếp những câu chuyện mới cho ngôi làng đặc biệt này.

Không gian mẫu thiết kế khu nghỉ dưỡng:

Vị trí của thiết kế khu nghỉ dưỡng nằm ở lối vào thung lũng Songchu của chân núi Bukhansan, do đó có rất nhiều người leo núi từ các vùng khác ra vào khu vực này bất kể là những ngày trong tuần hay cuối tuần.

Ở đây cũng không hề có khu vực nghỉ ngơi dành cho dân trong làng, chỉ có vài cái ghế ngồi dài bằng gỗ thấp dành cho khách hàng của các nhà hàng vòng quanh con đường mòn dưới chân núi. Với việc ngày càng có nhiều người leo núi đến đây thì triển vọng phát triển thương mại khu vực này là vô cùng lớn, trước hết là việc xây dựng những khu vực nhà nghỉ dưỡng có thu phí chẳng hạn.

Các kiến trúc sư được giao cho một mảnh sân vườn vừa phải để xây dựng một công trình thể hiện được những nét đặc biệt của thung lũng Songchu. Yêu cầu trước hết là phải tạo được một khu nhà nghỉ dưỡng yên tĩnh thoả mãn được nhu cầu của những người cả trong và ngoài thung lũng, phải xem những dân làng cũng như là những vị khách vậy.

Bức tường mà trước đây đóng vai trò như một ranh giới thì giờ đã được tái tạo lại như một địa điểm giao tiếp vô hình cho mọi người, nó đã được sửa chữa lại thành khu vực nghỉ chân mới và là sân chơi cho cả người dân trong làng và khách bộ hành.

Vành đai mang đến những câu chuyện liên tục và đa dạng bằng cách tạo nên những mảnh ký ức vẽ những hình ảnh mới của thung lũng Songchu tại lối vào của con đường mòn, cũng có thể tổ chức những chương trình tùy theo tình huống hay các sự kiện khác tại khu vực vành đai này.

Ngăn kéo dự trữ là nơi chứa những vật dụng linh tinh hoặc mọi người cũng có thể tổ chức những sự kiện ngẫu nhiên ở đây. Những chương trình tự trị sẽ điều chỉnh chức năng chính này, những chương trình này luôn được đồng ý thực hiện bất kể hình thức nào, chúng sẽ kết hợp việc tối thiểu hóa bản chất thường trực với tối đa hóa tính linh hoạt để tạo thêm những câu chuyện và những ký ức tích cực cho ngôi làng.

Nguồn: ArchDaily

 

Bài cùng chuyên mục:

Loading Facebook Comments ...

Ý kiến của bạn