NTA Architects – Thiết kế nội thất, thi công trang trí chuyên nghiệp
Hotline tư vấn khách hàng: 0908802348

New Paracelsus Spa And Pools – Thiết kế spa kết hợp hồ bơi độc đáo

07/09/2016 by noithat Leave a reply »

Địa điểm: Salzburg, Úc

Thiết kế:  HMGB Architects

Diện tích: 14000m2

thời gian dự kiến: 2014

Thông tin từ nhà thiết kế:

Thiết kế spa kết hợp hồ bơi độc đáo này được xác định về hướng tây bắc cạnh công viên thông qua diện tích của tòa nhà và nó chia thành một phần phía nam bao gồm các hồ bơi và một phần phía bắc bao gồm các khu điều trị và văn phòng. Kiến trúc sư đưa ra nhiều hình ảnh và mô tả sau giờ nghỉ.

Các kiến trúc sư HMGB đã chia sẻ về giải thưởng chiến thắng đầu tiên của họ trong cuộc thi thiết kế Paracelsus Spa and Pools ở Salzburg, Úc. 

Nằm ở rìa phía bắc công viên  Mirabellgarten, spa này bao gồm 7 hồ bơi khác nhau ( 6 hồ bơi bên trong và 1 hồ bơi bên ngoài), phòng xông hơi khô và các không gian điều trị cũng như văn phòng cho các phòng ban thành phố khác nhau, và đã thay thế cho sự tồn tại của Paracelsus Spa and Pool từ những năm 1959.

Để có được cảnh quan tòa nhà về phía mặt trời, công viên và nhìn ra thành phố, toàn bộ các nội thất hồ bơi được thiết kế trong một không gian thẳng đứng hoàn toàn bằng kính và hướng về phía nam công viên.

Không gian thiết kế spa kết hợp hồ bơi độc đáo:

Khách tham quan có cảm giác như họ đang tắm ở trong những phiến lá cây. Toàn bộ hồ bơi được kết nối liên tục, phân chia và tái kết nối với cảnh quan theo chiều dọc.

Một số hồ bơi có khe hở bằng kính ở bên dưới và hai bên, giúp xem được nhiều phòng cảnh ở bên trong cũng như bên ngoài hơn. Một đường trượt tuyết và các ván nhảy bể bơi cũng được tích hợp trong cảnh quan này. Toàn bộ cảnh quan hồ bơi bao gồm hồ bơi, đường trượt tuyết và một số lối đi được hiện ra từ bức tường phía sau.

Bức tường này có một phần không gian trong suốt, một phần  vừa trong suốt vừa mờ để khách tham quan có thể nhìn thấy được phong cảnh từ phòng xông hơi, phòng điều trị và văn phòng ở khu vực phía bắc thông qua các cảnh quan hồ bơi vào công viên.  

Một lối đi rộng nối liền giữa phía nam công viên với cảnh đô thị phía bắc. Ở bên trong, một phần công viên đối diện với đường đi, lối vào chính và có một quán café ngoài trời ở đây.

Nguồn: ArchDaily

 

Bài cùng chuyên mục:

Loading Facebook Comments ...

Ý kiến của bạn