NTA Architects – Thiết kế nội thất, thi công trang trí chuyên nghiệp
Hotline tư vấn khách hàng: 0908802348

Spa House – Không gian mở trong thiết kế spa nghỉ dưỡng sang trọng

25/10/2016 by noithat Leave a reply »

Địa điểm: Hout Bay, Cape Town, Nam Phi

Thiết kế: Metropolis Design

Hoàn thành: 2011

Nhiếp ảnh: Courtesy of metropolis design

Từ các kiến trúc sư:

Nằm ở dốc núi ở rìa đô thị Hout Bay, với tầm nhìn ra vịnh và bến cảng, nó được bao quanh bởi đá trầm tích. Mục đích chính của thiết kế spa nghỉ dưỡng này là để tích hợp tòa nhà với những phong cảnh xung quanh và để tạo ra tính nên thơ từ môi trường xung quanh.

Spa House được tách ra khỏi nơi cư trú bởi một con đường hẹp và được kết nối lại bằng những con đường đi dạo. Nói ngắn gọn thì đây là một nơi giải trí và nghỉ ngơi cho cả khách hàng, những người sẽ được bố trí chỗ ở ở đây.

Thiết kế spa này được hình thành như một tập hợp của nhiều yếu tố, lơ lửng với cảnh sóng nước được nhìn thấy từ sân thượng được mở rộng trên  các sườn núi.

Nước là trải nghiệm chính của tòa nhà này. Các mặt bằng sàn được thiết kế giúp đem lại trải nghiệm tương phản với nước, và spa dưới nước với cá cửa sổ lớn ra hồ bơi tạo nên sự tĩnh lặng và bí ẩn.

Không gian thiết kế spa nghỉ dưỡng sang trọng:

Nơi này kết hợp hồ bơi, nơi ăn nghỉ của khách, thiết bị spa, đời sống nói chung cũng như khu vực bên bể bơi.

Phòng ăn của khách lơ lửng dưới nước và các dự án về không gian sẽ tiếp cận với biển và núi. Nơi ăn uống sẽ được ngập dưới nước và các hồ bơi sẽ được đặt như đảm ở trong biển, nối với nhau bằng một cái cầu.

Các khối xây dựng được sắp xếp trong một khối năng động, thông qua những đường nét của cảnh vật. Tòa nhà này đóng vai trò như một tấm chắn gió, bảo vệ các hồ bơi từ những cơn gió phía nằm và phía đông ùa xuống từ sườn núi vào mùa hè.

Tầng trệt được mở ra hoàn toàn đón lấy cảnh quan và nội thất bên trong và bên ngoài được hoàn thành liên tục để giảm thiết cảm giác khác nhau giữa bên ngoài và bên trong, giúp cho tòa nhà như là một bục ánh sáng trong cảnh quan rộng lớn này.

Cơ sở của tòa nhà kết hợp với hồ bơi, các phòng massage và phòng điều trị của khách sẽ hoàn toàn bằng bê tông.

Nguồn: ArchDaily

 

Bài cùng chuyên mục:

Loading Facebook Comments ...

Ý kiến của bạn