NTA Architects – Thiết kế nội thất chuyên nghiệp
Hotline tư vấn khách hàng: 0908802348

Tree Spa – Áp dụng vách kính trong thiết kế thi công spa nghỉ dưỡng

30/10/2016 by noithat Leave a reply »

 Địa điểm: Las Condes, vùng Santiago Metropolitan, Chile

Thiết kế: LAND Arquitectos

Diện tích: 166.0 m²

Hoàn thành: 2010

Nhiếp ảnh: Sergio Pirrone

 Thông tin từ kiến trúc sư:

Đây là mô hình làm việc kết hợp với kiến trúc thiết kế của spa, để mang lại một không gian làm việc ngoài trời tự nhiên.

Dự án này được tạo ra từ một phong cảnh giống như một khu vườn bậc thang với nhiều bậc thang từ đầu tới cuối vùng đất, thông qua nhiều dãy lọ hoa, các cầu thang và các chậu cây, và được hoàn thiện bằng một chậu cây lớn ở trung tâm, nơi có một Damascus cũ ở trong khu vực này.

Đây là chính là thành phần chính giữa 2 khu vực trong thiết kế spa này. 

Không gian thiết kế thi công spa nghỉ dưỡng:

Hệ thống đèn chiếu nhằm tạo ra một không gian trong suốt giữa bên trong và bên ngoài với mục đích tạo ra lối đi như ban ngày, thông qua các vách kính và lớp kính bên ngoài, chúng đã chiếm tới gần một nửa chu vi của dự án.

Ngoài ra, các đồ đạc và nội thất màu trắng như các tấm gương phản chiếu và cây cối xung quanh cũng đem lại bóng mát cho khu vực này.

Một trong những bức tường gạch, đi sâu vào trong, đây là con đường để kết nối trực quan với bên ngoài. Xét về không gian, điều này cũng có thể thực hiện được đối với không gian sống, và hoàn toàn tạo ra được 2 mặt của nó.

Từ thiết kế thi công spa nghỉ dưỡng này, 2 khu vực chính được tách biệt nhưng chúng cũng được kết nối trực quan với nhau thông qua khu vực sân trung tâm của Damascus.

Hệ thống đèn chiếu sẽ càng làm tăng thêm cảm nhận về không gian bên ngoài. Các phòng xông hơi khô sẽ được hướng ra hướng bắc để giúp tăng nhiệt độ bên trong các căn phòng.

Khu sân vườn này được thiết kế như một bộ sưu tập các loài thực vật khác nhau như các cây bạch hoa, lavender, cây hương thảo leo vào cây nguyệt quế, các loại rau, và một nơi để làm trang trại.

Vì vậy, đây sẽ là một “active landscape” (quang cảnh động) nghĩa là quang cảnh này tồn tại để ngắm.

Nguồn: ArchDaily

Bài cùng chuyên mục:

Loading Facebook Comments ...

Ý kiến của bạn