NTA Architects – Thiết kế nội thất chuyên nghiệp
Hotline tư vấn khách hàng: 0908802348

Covered House – Rộng mở và tinh tế với thiết kế thi công nhà đẹp

10/10/2016 by noithat Leave a reply »

Địa điểm: Fukushima, Nhật Bản

Thiết kế: Naoi Architecture & Design Office

Hoàn thành: 2010

Nhiếp ảnh: Hiroshi Ueda

Thông tin từ kiến trúc sư:

Ngôi nhà được xây cho một đôi vợ chồng cùng hai con nhỏ sinh sống.

Họ không muốn có vườn trong ngôi nhà của mình. Có một cuộc sống bận rộn với công việc và chăm sóc con cái, họ không nghĩ mình sẽ có thời gian để chăm sóc một khu vườn.

Vì vậy, các kiến trúc sư quyết định làm một thiết kế thi công nhà đẹp với sân hiên, nương theo phòng khách được nối liền bởi ba mặt của ngôi nhà và biến nó thành một không gian phòng sinh hoạt chung gia đình được thiết kế một cách xuyên suốt, không bị gián đoạn.

Nhờ vậy mà gia đình có thể cảm thấy như đang tận hưởng không khí bên ngoài trong khi vẫn ngồi thư giãn trong phòng khách và cũng có thể ngắm nhìn khung cảnh cây cỏ trong sân hiên vào bất cứ lúc nào vì sân hiên này nằm ngay phía trong ngôi nhà.

Không gian thiết kế thi công nhà đẹp:

Một loạt những mái che được uốn cong liên tục xung quanh ngôi nhà. Mái che được uốn cong này tạo nên những không gian đa dạng và một biên giới không xác định giữa không gian nội và ngoại thất.

Sàn nhà của phòng khách ở tầng trệt được trải dành ra ngoài sân hiên, cho phép những đứa trẻ dành hầu hết thời gian của chúng ở không gian bên ngoài mà chúng cũng không hề hay biết.

Hơn nữa, khi cửa sổ mở, gia đình như được liên kết với phong cảnh xung quanh với đồi núi và những ruộng lúa. Mái che sân hiên đã tạo nên được một không gian tuyệt vời như vậy.

Đây là một không gian sống mang đậm hơi thở của con người, luôn luôn mang lại cho người ở một cảm giác thoải mái như thể họ đang trải nghiệm một cuộc sống hòa hợp và thân thiện với thiên nhiên.

Bài cùng chuyên mục

Loading Facebook Comments ...

Ý kiến của bạn