NTA Architects – Thiết kế nội thất chuyên nghiệp
Hotline tư vấn khách hàng: 0908802348

Suntro House – Gam màu trắng tinh tế với thiết kế biệt thự sân vườn

26/09/2016 by noithat Leave a reply »

Địa điểm: Oaxtepec, Mexico

Thiết kế: Jorge Hernandez de la Garza

Hoàn thành: 2007

Nhiếp ảnh: Paul Czitrom

Thông tin từ kiến trúc sư:

Biệt thự sân vườn nằm trong một khu dân cư thuộc thị trấn Oaxtepec, Mexico, giữa một phong cảnh thiên nhiên xinh đẹp, với những sườn đồi um tùm của khu Tepozteco (một khu khảo cổ học của Mexico) ở phía bắc và đường cao tốc dẫn đên Haciendas de Yautepec ở phía nam.

Biệt thự được bố trí, phân chia một cách rõ ràng theo chiều ngang với khu vực sinh hoạt chung và khu vực giải trí ở tầng trệt, ở tầng cao hơn các căn phòng được kết nối với tầng thấp hơn bằng một khu vực lưu thông cho cả bên trong lẫn bên ngoài.

Các không gian sinh sống khác nhau được sắp xếp vừa vặn trong một khu vực trong suốt, khiến cho sự liên tục giữa khu vực này và không gian bên ngoài tại tầng được làm từ bê tông có thể mở rộng ra đến những không gian mở, cho phép chủ nhà có thể di chuyển trong một không gian thông suốt mà không có một sự cản trở nào.

Hình dạng của thiết kế biệt thự sân vườn này có thể đối phó được với nhiệt độ cao của thời tiết địa phương và các không gian được bố trí hoàn hảo và thúc đẩy sự lưu thông liên tục của không khí, do đó đảm bảo cho không gian trong nhà vẫn mát mẻ mặc cho nhiệt độ cao của mùa hè.

Không gian thiết kế biệt thự sân vườn:

Khu vực rộng mở của phòng khách và phòng ăn mang lại một không gian thông suốt và mở rộng hoàn toàn ra bên ngoài.

Nằm ở cùng tầng với sân hiên, khu vực nói trên mở rộng ra mọi hướng đến hồ bơi; bằng cách này sẽ có được nhiều không gian hơn nếu thời tiết cho phép. Phong cách gọn gàng, giản dị của ngôi nhà được tôn lên nhờ đồ nội thất màu trắng với những đường nét vô cùng sắc xảo.

Khoảng không gian lơ lửng chính giữa phòng ăn và phòng khách gợi lên một một sự nhẹ nhàng quyến rũ mà tuỳ thuộc vào cảm nhận của mỗi người.

Để phù hợp với những đường nét giản dị của ngôi nhà, không gian nội thất nhấn mạnh tính nghệ thuật của ngôi nhà, các tác phẩm nghệ thuật, đặc biệt là tranh của Victor Reyes và những tác phẩm điêu khắc của Alfonso Magana.

Sàn nhà được tráng bê tông tạo nên một cảm nhận liên tục, không có vật cản, ngay phía trước khu vực được bao quanh bằng tường kính.

Đặc tính của địa hình nơi đây là không bằng phẳng và tính chất này đã được áp dụng để khiến cho hồ bơi có độ cao bằng với mặt đường, để cho phần còn lại của ngôi nhà hụt xuống một nửa so với hồ bơi.

Các giải thưởng đạt được:

Tháng 7/2007: đạt giải ngôi nhà của tháng từ Báo kiến trúc thế giới của London.

Bài cùng chuyên mục

Loading Facebook Comments ...

Ý kiến của bạn