NTA Architects – Thiết kế nội thất chuyên nghiệp
Hotline tư vấn khách hàng: 0908802348

Kelly Residence – Thiết kế biệt thự sân vườn với tông màu tối giản

15/09/2016 by noithat Leave a reply »

Địa điểm: Los Angeles, CA, Mỹ

Thiết kế: Abramson Teiger Architects

Hoàn thành: 2006

Nhiếp ảnh: Richard Barnes Photography, David Lena Photography

Thông tin từ nhà thiết kế:

Cấu trúc vững chắc đã nằm trong chính biệt thự sân vườn này dù không được thể hiện ra vẻ bên ngoài.

Biệt thự được thiết kế với nhiều tấm pin mặt trời trên mái nhà, hệ thống lọc nước thải, cỏ nhân tạo, mặt tiền biệt thự có một lớp chống thấm giúp ổn định nhiệt, hệ thống máy nước nóng, sàn nhà từ gỗ trúc và nhiều hồ nước nhỏ để thúc đẩy quá trình bốc hơi để làm mát không khí phía trước phần tường kính mở rộng.

Kelly Residence là một khám phá về tính cân bằng: giữa đặc và rỗng, giữa trịnh trọng và thân mật, giữa chung và riêng, giữa nghiêm túc và vui nhộn, tất cả hợp lại với nhau để đạt được cảm nhận rõ ràng về sự thoáng đãng bên trong một tác phẩm kiến trúc được thiết kế cho việc cư ngụ.

Không gian thiết kế biệt thự sân vườn:

Thiết kế biệt thự sân vườn này được kết nối như những chiếc hộp, mỗi chiếc hộp được trát bên ngoài một lớp thạch cao trắng và được nâng đỡ bằng những cột thép.

Thay vì là những chiếc hộp có đầy đủ bốn mặt, mỗi chiếc lại có một mặt được thay thế bằng những tấm ván gỗ bọc nhựa phenon (một loại nhựa hoá học).

Các tấm ván gỗ được sản xuất từ những vật liệu bền vững và được bố trí như một lớp màng chống thấm và bị xuyên qua bằng những phần bổ sung từ thép không gỉ, thêm vào đó, lớp chống thấm là không chịu tải.

Các kiến trúc sư chia không gian ra thành hai phần, bên trên là không gian chung và bên dưới là không gian riêng.

Biệt thự bao gồm không gian cho ba mẹ và không gian cho con cái, cho phép mỗi người đều có sự riêng tư, với một cầu thang dạng xoắn giống dây rốn ở chính giữa hai phần không gian.

Các phòng ngủ được bố trí ở các tầng trên, trong khi những khung cử rộng ở tầng trệt cho phép khu vườn như tràn vào trong nhà.

Không gian nội thất được thiết kế để đưa khu vườn vào nhà.

Bài cùng chuyên mục

Loading Facebook Comments ...

Ý kiến của bạn