NTA Architects – Thiết kế nội thất chuyên nghiệp
Hotline tư vấn khách hàng: 0908802348

Thiết kế biệt thự vườn ven biển đầy mới lạ của Ernesto Pereira

21/05/2016 by Thao Moc Leave a reply »

Địa điểm: Mindelo, Porto, Bồ Đào Nha

Thiết kế: Ernesto Pereira

Nhiếp ảnh: Joao Morgado

Với ý tưởng tạo ra những cấu trúc hình hộp được tạo thành từ những thanh gỗ chéo, kiến trúc sư Ernesto Pereira đã tạo nên một sự diện mạo mới đặc sắc cho dự án tu sửa lại căn hộ ở Bồ Đào Nha này.

Thiết kế biệt thự vườn với lối kiến trúc ven biển độc đáo:

Kiến trúc sư Pereira – người sáng lập studio 3R – đang trong quá trình biến đổi lại biệt thự vườn ven biển này thành nơi làm việc của anh, sau khi gặp được một cặp đôi ở công ty và được nhờ cải tạo lại căn hộ của họ ở gần Mindelo – vùng biển dài 14m ở phía Bắc thành phố Porto. Không có yêu cầu về ngân sách hay thời hạn cụ thể, Pereira chỉ được ghi chú ngắn gọn là hãy biến căn biệt thự thành một ngôi nhà thật “quyến rũ” cho cặp đôi. Pereira quyết định sẽ mang bãi biển đến cho khách hàng của mình để họ có thể cảm nhận được sự gần gũi của cát và gỗ thô.

Sự quan trọng của vật liệu gỗ:

Kiến trúc sư đã thay thế những viên gạch ngói nâu đỏ truyền thống trên mái nhà bằng bề mặt trát vữa được sắp xếp hợp lý, các khối lõm ở phía ngoài để tạo thêm không gian cho ban công và sân thượng. Sự kết hợp của những bức tường phía ngoài được sơn màu trắng sáng và những thanh gỗ xéo được xếp đặt ở những khoảng trống chính là đặc trưng để tác giả đặt tên dự án là Ngôi Nhà Gỗ Ánh Bạc.

Thềm nhà trong sân được trang trí với những mảnh vườn nổi đầy cát và những thảm cỏ cao, thêm vào đó là hồ nước trong xanh để tạo thêm không khí bãi biển. Một mái hiên bằng vải bạt để che nắng cho thềm nhà đi cùng với một chiếc võng được mắc trong bóng râm càng làm tăng thêm hiệu ứng bãi biển cho sân vườn.

Những cánh cửa kiểu Pháp ẩn sau những tấm chắn bằng gỗ, sàn nhà lát gỗ xếp chéo, những chiếc tủ, kệ. giá để rượu với màu gỗ sáng, tất cả tạo ra một không gian sống với cách bố trí mở rộng lớn cho căn hộ. Với kinh nghiệm từ gia đình làm mộc và xây dựng, Pereira đã thiết kế toàn bộ đồ nội thất cho căn biệt thự này. Ở phía trên, những chiếc đèn ống được đặt trong hộp gỗ nông giúp tăng thêm ánh sáng cho những không gian được sơn trắng của căn hộ. Khu vực trên lầu, kiến trúc sư thiết kế những cánh cửa kiểu Pháp từ ba phòng ngủ mở ra ban công các hướng của căn nhà – một cánh cửa nhìn ra hồ nước, một cái mở ra sân hiên nhỏ và một cái mở ra bờ rào bằng cây cỏ. Khu vực ban công nhỏ hơn cũng được lát kín bằng những thanh gỗ xéo, phần tường có mái của biệt thự cũng được gắn những thanh gỗ mỏng tương tự, tạo nên một mái hiên độc đáo cho cửa vào ở phía dưới.

Nguồn: Dezeen

Bài cùng chuyên mục

Loading Facebook Comments ...

Ý kiến của bạn