NTA Architects – Thiết kế nội thất chuyên nghiệp
Hotline tư vấn khách hàng: 0908802348

Hover House – Gỗ trong thiết kế nội thất nhà phố có không gian mở

11/08/2016 by noithat Leave a reply »

Địa điểm: Hiroshima, Nhật Bản

Thiết kế: Tetsuya Nakazono

Hoàn thành: 2007

Nhiếp ảnh: Naf Archirect & Design

Thông tin từ kiến trúc sư:

Khu đất xây nhà được bao quanh bởi nhiều ruộng lúa, còn phong cảnh thiên nhiên xung quanh giống như trong công viên quốc gia với một dòng suối có nhiều thực vật dưới nước đang sinh sống như cỏ nước – một loài thực vật có nguy cơ bị tuyệt chủng và rất nhiều cây trúc.

Có hình dạng trải dài từ đông sang tây và bị uốn cong như một ký tự trong tiếng Nhật “<” với phần góc hướng về phía bắc. Đường xá để di chuyển đều nằm về hướng tây bắc và hướng nam; những con đường cũ cao hơn đường mới từ 1 đến 1.5 m.

Không nói đến môi trường thiên nhiên xung quanh, việc tận dụng lợi thế về sự chênh lệch độ cao là yếu tố then chốt để nâng cao tiềm năng cho ngôi nhà phố này.

Tùy thuộc vào nơi đặt các thiết bị điện trong nhà, hiệu suất năng lượng sẽ trở nên kém hiệu quả vì hình dáng tương đối dài của mẫu thiết kế nội thất nhà phố.

Không gian mẫu thiết kế nội thất nhà phố:

Bên trong nhà phố chỉ bao gồm cấu trúc và đồ nội thất, các vách ngăn được tạo nên từ các tấm ván gỗ được đặt làm riêng nhằm mục đích di chuyển dễ dàng. Tất cả các phòng được sắp xếp xung quanh tầng lửng lộ thiên ở phía nam. Hồ bơi được bố trí ở tầng lửng để không gian bên dưới sàn nhà được sử dụng một cách hiệu quả.

Đây là một ngôi nhà gỗ hai tầng và dài 50 m. Ngôi nhà phố nổi bật nhờ vào các dầm nhà bằng thép, các vật liệu từ bê tông cốt thép và phần nền móng được xây bằng đá.

Nói về phần nền móng, các kiến trúc sư dùng thép cho các cột nhà hình ống không chỉ để đáp ứng yêu cầu muốn nền nhà cao hơn mặt đường 1 m của khách hàng mà còn vì trước đây khu đất này là đồng ruộng.

Nền đất quá mềm để có thể nâng đỡ nền nhà trừ khi nền nhà phải được nâng lên hơn 1m. Các cột thép hình ống có thể được kéo lên bằng phương pháp xoay nghịch đảo nếu muốn khu đất được khôi phục thành đất ruộng.

Kiểu móng nhà này đòi hỏi phương pháp thiết kế riêng biệt vì sự duy trì cho những yếu tố trên phụ thuộc vào môi trường.

Bài cùng chuyên mục

Loading Facebook Comments ...

Ý kiến của bạn