NTA Architects – Thiết kế nội thất chuyên nghiệp
Hotline tư vấn khách hàng: 0908802348

Studio SPEC – Thiết kế nội thất văn phòng tông màu trắng đen

29/01/2015 by noithat Leave a reply »

Thiết kế: Facet Studio

Địa điểm: Sydney, Australia

Diện tích: 75m2

Hoàn thành: 2010

Photo: Katherine Lu

 

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng dựa trên tông màu trắng đen:

Thiết kế nội thất văn phòng trên tông mà trắng đen

Thiết kế nội thất văn phòng trên tông mà trắng đen

Những đặc tính của thiết kế nội thất văn phòng vốn có là một sự kết hợp từ nhiều phong cách và yếu tố khác nhau của những bức tường trắng, trần nhà trắng và những ô cửa có khung màu đen, đây căn bản là một không gian đơn sắc.

thiet-ke-noi-that-van-phong-studio-spec-02

 

Hiệu ứng nổi bật từ sự sắp xếp sen kẽ giữa hai màu trắng đen:

thiet-ke-noi-that-van-phong-studio-spec-03

Chủ của văn phòng làm việc này là một cặp vợ chồng. Người chồng điều hành một công ty thiết kế đồ họa trong khi người vợ đang quản lý một cơ sở tư vấn sắc đẹp. May thay, màu sắc yêu thích của hai vợ chồng lần lượt là trắng và đen. Do đó, khối không gian cho công việc thiết kế với phần nội thất màu đen đã được thiết kế cho người chồng và phần màu trắng thì cho cơ sở tư vấn của người vợ. Tuy nhiên, màu sắc thiết kế cho phần bên ngoài của khối không gian làm việc thì lại trái ngược với bên trong. Với sự sắp xếp như vậy, việc thay phiên nhau lặp đi lặp lại giữa “đen”, “trắng”, “đen”, “trắng” thực sự nổi bật khi được nhìn từ nơi làm việc của người chồng sang nơi làm việc của người vợ.

thiet-ke-noi-that-van-phong-studio-spec-04

Một cách đối lập, một phần không gian lĩnh hội được sự lặp đi lặp lại của hai màu đen trắng này từ hai phía đối diện; một cảm giác về sự chuyển động đã xuất hiện từ nhiệp điệu bùng nổ này. Những nhà thiết kế hy vọng rằng nhiệp điệu này sẽ mang lại một môi trường lại việc hiệu quả và năng động cho mọi người làm việc trong văn phòng này.

Mặt bằng văn phòng làm việc

Mặt bằng văn phòng làm việc

Bài cùng chuyên mục

Loading Facebook Comments ...

Ý kiến của bạn