NTA Architects – Thiết kế nội thất chuyên nghiệp
Hotline tư vấn khách hàng: 0908802348

Bí quyết tiết kiệm không gian trong nội thất nhà phố nhỏ hẹp

01/10/2014 by noithat Leave a reply »

Nội thất nhà phố có khoảng không gian chật chội là một vấn đề vô cùng nan giải và thách thức đối với bạn. Việc cố gắng tận dụng tối đa khoảng không gian hạn chế, bạn có thể chọn mua đồ nội thất đa năng, linh hoạt để có thể tiết kiệm được không gian. Những lời khuyên sau đây của NTA Architects sẽ giúp bạn nhận ra rằng ngay cả những không gian nội thất nhà phố nhỏ hẹp vẫn có thể bố trí đồ nội thất đẹp.

tiet-kiem-khong-gian-noi-that-nha-pho-nho-01 Bí quyết tiết kiệm không gian trong nội thất nhà phố nhỏ hẹp

Sử dụng đồ nội thất có kích thước vừa phải phù hợp với diện tích ngôi nhà của bạn 

Thiết kế nhà phố với đồ nội thất đa năng:

Trong không gian nội thất nhà phố nhỏ hẹp, thì vật dụng nội thất đa năng chính là câu trả lời ưu việt dành cho bạn. Thay vì dùng một không gian rộng để bố trí một chiếc giường, vậy tạo sao bạn không thử thay thế bằng một chiếc sofa kết hợp với chiếc ghế đôn nhỏ vừa có thể biến thành một chiếc giường thoải mái về đêm, vừa có tác dụng như một chiếc sofa tiện dụng trong ngày.

tiet-kiem-khong-gian-noi-that-nha-pho-nho-01 Bí quyết tiết kiệm không gian trong nội thất nhà phố nhỏ hẹp

Chiếc ghế sofa đa năng có thể biến thành chiếc giường ngủ

Hãy chọn mua sofa có thiết kế thêm những ngăn tủ, hay mua một chiếc bàn có thể sử dụng vào những việc khác như dùng làm bàn làm việc, để máy tính, hoặc một chiếc tủ áo đa năng vừa có thể chứa quần áo, giày dép, các phụ kiện thời trang…. Hãy xác định nhu cầu, lối sống sinh hoạt để lựa chọn những vật dụng đa năng phù hợp.

Xin lưu ý rằng, những đồ nội thất và phụ kiện quá khổ chính là nguyên nhân kiếm cho căn nhà trở nên chật chội. Thế nên, bạn cần phải bố trí thật khoa học và lựa chọn những món đồ nội thất nhỏ, ít tốn diện tích, khi đó sẽ tạo cảm giác thông thoáng cho căn nhà nhỏ xinh của bạn. 

Bàn xếp trong nội thất nhà phố:

Sống trong ngôi nhà nhỏ, bạn có nên mời những người thân yêu đến để tổ chức tiệc tùng hay không? Bạn có thể chọn mua một chiếc bàn xếp tiện dụng sẽ không mất nhiều diện tích căn phòng, lại vừa có nhiều chỗ ngồi cho khách. Sau khi kết thúc buổi tiệc, bạn có thể xếp chiếc bàn lại và đặt sát vào góc tường để tránh cản trở lối đi. Khi đó không gian phòng khách sẽ trở về hiện trạng ban đầu, hay bạn cũng có thể đặt chiếc bàn đó cạnh những chiếc ghế sofa để thay thế cho một chiếc bàn cà phê. Bạn có cũng thể đặt thêm những chiếc bàn riêng lẽ xung quanh căn phòng sao cho hợp lý. 

Sử dụng không gian của những bức tường:

tiet-kiem-khong-gian-noi-that-nha-pho-nho-01 Bí quyết tiết kiệm không gian trong nội thất nhà phố nhỏ hẹp

Những chiếc kệ đóng vào tường sẽ tiết kiệm được không gian nội thất nhà phố

Không gian nội thất nhà phố nhỏ không thích hợp để treo những bức tranh có khổ lớn, thế nên bạn có thể chọn mua những bức tranh có kích nhỏ hơn, những vật phẩm thủ công mỹ nghệ xinh xắn sẽ tạo điểm nhấn mới lạ cho căn phòng của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể gắn thêm những chiếc kệ trên tường, tận dụng từng mét vuông trên đó. Khi đó, diện tích sàn nhà sẽ rộng hơn trông thấy và kết quả là căn phòng rộng hơn sẽ xuất hiện.

tiet-kiem-khong-gian-noi-that-nha-pho-nho-01 Bí quyết tiết kiệm không gian trong nội thất nhà phố nhỏ hẹp

Treo tranh trang trí cho không gian phòng

Gương:

Gương và các bề mặt phản chiếu chẳng hạn như thủy tinh và đèn trần, sẽ phản xạ lại những ánh sáng xung quanh căn phòng sẽ tạo chiều sâu và chiều rộng cho không gian nội thất nhà phố của bạn. Hãy suy nghĩ về gương, mặt bàn bằng kiếng hay một bức tường gương với kích thước lớn sẽ đem lại chiều sâu vô tận cho căn phòng của bạn.

Góc nhà:

Trong nội thất nhà phố nhỏ cần nhiều góc hơn không gian tường. Giải pháp tối ưu đó chính là chiếc tủ đặt ở góc tường và xung quanh là những vật dụng nội thất tiết kiệm không gian.

Bài cùng chuyên mục

Loading Facebook Comments ...

Ý kiến của bạn