NTA Architects – Thiết kế nội thất chuyên nghiệp
Hotline tư vấn khách hàng: 0908802348

Hubbato – Thiết kế không gian làm việc chung vô cùng lý tưởng

28/06/2017 by noithat Leave a reply »

Địa điểm: Băng Cốc, Thái Lan

Thiết kế: Supermachine Studio

Diện tích: 989 m2

Hoàn thành: 2016

Nhiếp ảnh: Wison Tungthunya

Thông tin thiết kế không gian làm việc chung từ kiến trúc sư:

Với tham vọng đổi mới, Hubba – người điều hành của một không gian làm việc chung, mong muốn tạo ra một phiên bản mới khác hoàn toàn với không gian làm việc chung đầu tiên mà nhóm anh ấy đã thành lập. Họ đã hợp tác với Sansiri – một trong những nhà đầu tư lớn nhất ở Thái Lan, để thực hiện dự án mới ở Habito – địa điểm mà Sansiri vừa mở một trung tâm mua sắm nằm ở giữa khu dân cư sầm uất.

Hubba nảy ra ý tưởng về việc mở rộng phần “tạo ra” trong hệ thống “làm việc” của không gian để phù hợp với dân cư sống ở đó. Họ gọi đó là “Không gian của thợ thủ công”, trong đó bao gồm các khu vực để làm các sản phẩm hand-made như xưởng gốm, xưởng mộc, một phòng bếp mở và một phòng tối rửa ảnh. Ngoài ra còn có một phòng chiếu phục vụ cho các buổi diễn thuyết, hội thảo hay hội nghị chuyên đề. Mục đích của họ là mở rộng mạng lưới liên kết của mình, tăng cường khái niệm về một “căn nhà trung tâm” và củng cố triết lý về “không gian làm việc chung” của họ.

Những đường ống kỹ thuật trở thành điểm nhấn:

Thiết kế không gian làm việc chung của Hubba-to được phát triển từ hình dáng logo gốc của Hubba, tạo ra ý tưởng độc đáo về việc mở rộng các đường nét tượng trưng cho mạng lưới liên kết và nhân rộng chúng lên để thống nhất các không gian ở tầng trệt và các lầu. Chúng tôi nhận ra rằng sự phối hợp hợp lý có thể thực hiện được suy nghĩ của chúng ta, ở không gian này chính là những đường ống M&E (đường ống điện nước và không khí) được lắp ráp một cách đặc biệt nhưng vẫn thực hiện được chức năng chính của chúng.

Quy trình hoạt động của không gian cũng sẽ được thể hiện rõ nét hơn với cách sắp xếp độc đáo của những đường ống kỹ thuật lắp nổi. Đặc biệt là những đường ống này được sơn màu xanh ngọc để xuất hiện một cách thật nổi bật trong không gian. Các nhà thiết kế thường rất vất vả với việc sắp xếp các đường ống M&E trong các dự án của họ, nhưng với dự án này, họ đã quyết định biến chúng không còn là yếu tố dư thừa nữa mà trở thành yếu tố trang trí được kết hợp chặt chẽ và tạo nên một hiệu ứng kiến trúc vô cùng nghệ thuật.

Nguồn: ArchDaily

Bài cùng chuyên mục:

Loading Facebook Comments ...

Ý kiến của bạn