NTA Architects – Thiết kế nội thất chuyên nghiệp
Hotline tư vấn khách hàng: 0908802348

John Holland – Tông đỏ trong thiết kế không gian nội thất văn phòng

12/09/2016 by noithat Leave a reply »

Địa điểm: New South Wales, Úc

Thiết kế: John Holland

Diện tích: 6100 m2

Ý tưởng từ kiến trúc sư:

JH là một văn phòng của Úc chuyên cung cấp các dịch vụ về xây dựng và kiến trúc. Việc tái định vị đến một trụ sở khác ở khu vực trung tâm thương mại tại Sydney (Sydney CBD: Sydney central business district) của công ty này là một quyết định mang tính chiến lược; việc di chuyển này giúp chỉnh đốn lại nơi làm việc với định hướng cho tương lai của tổ chức và củng cố môi trường văn hóa vốn đã vững mạnh của JH.

Thiết kế không gian nội thất văn phòng ở Pyrmont (một khu vực ngoại thành, thuộc bang New South Wales của Úc) là một tòa nhà hai tầng có diện tích 6.100 m vuông, có thể tiếp nhận ánh sáng tự nhiên từ nhiều hướng và có tầm nhìn thẳng ra cảng Sydney.

Một cầu thang liên kết ngoại cỡ có vai trò vừa là một thiết bị kết nối vừa như một sự thể hiện của các vật liệu thô được dùng cho tòa nhà có quy mô lớn này.

Ý tưởng chung cho toàn bộ thiết kế cũng có dùng đến những vật liệu dạng thô này như nền tảng cho cả không gian làm việc.

Không gian thiết kế nội thất văn phòng:

Không gian làm việc của John Holland (JH) được dựng lên như một sứ xở thần tiên được lắp đầy bởi kính, bê tông cốt thép, đá và một loạt các vật liệu dạng thô.

Đá, thép, nhôm và những vật liệu cơ bản khác được sử dụng không chỉ như những lớp phủ mà còn được sử dụng trong việc tạo ra các yếu tố như quầy tiếp tân từ bê tông đúc và các đồ nội thất từ gỗ được thiết kế riêng.

Một loạt các phòng họp đa dạng được tạo nên nhằm khuyến khích sự hợp tác giữa các đội, nhóm cũng như giữa những đơn vị kinh doanh với nhau và còn có một sự linh hoạt cố hữu trong cả không gian làm việc để nhanh chóng tái định hình những đội, nhóm và mang lại hiệu quả cao trong việc điều tra nhu cầu thị trường.

Không gian tràn ngập sắc đỏ chủ đạo:

Nhóm làm việc của JH đã đi theo hướng khởi đầu tốt nhất cho một nơi làm việc thực tế bằng cách chấp nhận một không gian phòng làm việc mở, rộng rãi.

Một quán cafe được chiếu sáng đầy đủ và được trang bị tốt có vị trí ngay dưới cầu thang, chuyên cung cấp không gian cho các hội, nhóm thảo luận, gặp gỡ và làm việc cùng nhau.

Không gian làm việc này là tất cả về việc truyền đạt những tinh hoa của JH, về ai đang làm kinh doanh và họ làm những gì, về những ý kiến chuyên môn và những dịch vụ mà họ mang lại cho khách hàng và về sức mạnh cũng như tính toàn vẹn của quá trình kinh doanh có lịch sử hơn 60 năm ở Úc của công ty này.

Bài cùng chuyên mục:

Loading Facebook Comments ...

Ý kiến của bạn