NTA Architects – Thiết kế nội thất, thi công trang trí chuyên nghiệp
Hotline tư vấn khách hàng: 0908802348

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc tập đoàn công nghiệp IVO

04/01/2015 by noithat Leave a reply »

Địa điểm: Linz, Austria

Thiết kế: ISA Stein ZT GmbH

Diện tích: 550m2

Photo: ISA Stein

 

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc trên nền màu nhạt:

thiet-ke-noi-that-van-phong-tap-doan-cong-ngiep-ivo-01

Tập đoàn công nghiệp IVO muốn có một showroom với nhiều chi tiết kim loại, thiết kế nội thất văn phòng làm việc này có sự liên quan chặt chẽ đến đồ nội thất, cửa lớn, cầu thang và các tấm ốp. Thêm vào đó, các nhà thiết kế cũng phải sử dụng đến kính và các màu sắc nhẹ nhàng tự nhiên như màu trắng và kem.

thiet-ke-noi-that-van-phong-tap-doan-cong-ngiep-ivo-02

Theo như ý tưởng thiết kế văn phòng này, cửa sổ trong công trình 20 năm tuổi này cần được đổi mới, cứa sổ cần được tháo xuống để mở rộng và làm cho thiết kế nội thất văn phòng có phần thông thoáng hơn. Các tấm phủ được mở rộng và một khối vuông được thêm vào nhằm đạt được độ trong suốt trong toàn khu và củng cố cho vẻ bề ngoài của tòa nhà. Phần ban công được thiết kế như một phần mở rộng cho không gian bên trong.

thiet-ke-noi-that-van-phong-tap-doan-cong-ngiep-ivo-03

thiet-ke-noi-that-van-phong-tap-doan-cong-ngiep-ivo-05

Để tòa nhà dễ dàng được nhận ra, biểu tượng “IV” được in lên những tấm ốp. Dưới tầng trệt, những biểu tượng “IV” nhỏ nhắn bằng kim loại được treo từ trần nhà để khách bộ hành có thể nhìn thấy.

Thiết kế nội thất văn phòng trên nền màu nhạt

Thiết kế nội thất văn phòng trên nền màu nhạt

 

Văn phòng làm việc duy trì sự trong suốt:

thiet-ke-noi-that-van-phong-tap-doan-cong-ngiep-ivo-07

Vì ba tầng trong tòa nhà đều thuộc tập đoàn IVO nên mọi không gian trong văn phòng làm việc được kết nối nhau, một cầu thang bên trong với thiết kế xuyên qua các tầng để hướng thẳng lên phòng hội nghị lớn ở phía trên. Độ trong suốt được sử dụng rất nhiều trong thiết kế nội thất văn phòng nên ánh sáng tự nhiên dễ dàng chiếu vào từ hướng đông sang hướng tây. Thêm một chi tiết đáng giá cho văn phòng đó là hướng nhìn ra Postlingberg (tên một ngọn đồi nằm bên nhánh trái của dòng sông Danube cũng là một địa điểm du lịch nổi tiếng, du khách có thể nhìn toàn cảnh thành phố từ đỉnh của ngọn đồi cao 539 m này), một biểu tượng của thành phố Linz (một thành phố ở phía bắc nước Áo đồng thời cũng là thành phố lớn thứ ba của quốc gia này).

thiet-ke-noi-that-van-phong-tap-doan-cong-ngiep-ivo-06

Phòng điều hành nằm kế bên khu vực tụ họp của tòa nhà dưới tầng trệt, hai khu vực này được tách ra bởi một vách ngăn. Trong trường hợp văn phòng phải tổ chức những sự kiện lớn,  vách ngăn này được lấy đi để kết nối hai khu vực này thành một tiền sảnh rộng lớn.

thiet-ke-noi-that-van-phong-tap-doan-cong-ngiep-ivo-08

Tại tầng một, khu vực sảnh chờ với ghế ngồi của hãng Moroso và trang trí bằng những chiếc đèn cây luôn sẵn sàng phục vụ.

thiet-ke-noi-that-van-phong-tap-doan-cong-ngiep-ivo-10

thiet-ke-noi-that-van-phong-tap-doan-cong-ngiep-ivo-11

Thiết kế nội thất văn phòng nội bộ trên tầng hai được thiết kế theo lối khôi gian mở, chỉ được ngăn cách với nhau bởi đồ nội thất.

thiet-ke-noi-that-van-phong-tap-doan-cong-ngiep-ivo-12

Bài cùng chuyên mục:

Loading Facebook Comments ...

Ý kiến của bạn