NTA Architects – Thiết kế nội thất chuyên nghiệp
Hotline tư vấn khách hàng: 0908802348

Cogeco Headquaters – Nét hiện đại qua thiết kế văn phòng làm việc

26/08/2016 by noithat Leave a reply »

Địa điểm: Trieste, Ý

Thiết kế: Waltritsch a+u

Diện tích: 600 m2

Hoàn thành: 2008

Nhiếp ảnh: Marco Covi, Trieste

Thông tin từ kiến trúc sư:

Thành phố Trieste là một trong những cảng quan trong nhất thế giới về thị trường cà phê. Văn phòng Cogeco làm việc như một tổ chức trung gian giữa sản phẩm còn ở dạng thô và các nhà máy chế biến cà phê.

Việc đổi mới không gian với đồ nội thất cafe nhấn mạnh hai yếu tố khác nhau mô tả đặc điểm của văn phòng: các mối quan hệ thương mại trên toàn thế giới và sự thật về việc Cogeco cung cấp kiến thức chuyên ngành và các phòng thử nghiệm sản phẩm.

Những điểm này được trưng ra tại lối vào tiền sảnh và trong phòng thí nghiệm nơi kiểm chứng và thử nghiệm sản phẩm.

Không gian hiện đại của thiết kế văn phòng làm việc:

Tiền sảnh của Cogeco được làm nổi bật nhờ vào một bức tường có nhiều nếp gấp, được trang trí bởi một bản đồ mô phỏng theo quả địa cầu nhưng với hình bản đồ được trải ra theo chiều ngang.

Bức tường được đề tên nhiều loại cà phê lạ đến từ mọi nơi trên thế giới, và một công thức hóa học của chất caffeine nằm phía trong góc như một bằng chứng của kiến thức chuyên ngành.

Như vậy, kiến trúc sư ngay lập tức có một chuyến đi tốc hành quanh trái đất, hơn nữa còn nắm được không ít kiến thức về thiết kế văn phòng làm việc.

Phòng làm việc và thử nghiệm kiểm chứng là nơi mọi người kiểm nghiệm sản phẩm khi còn ở dạng thô nhằm cung cấp giấy chứng nhận chất lượng (như về độ rang, mùi vị, hương vị, kích cỡ hạt cà phê) và là nơi hầu hết các hợp đồng thương mại được hình thành.

Những túi chứa mẫu thử cà phê được trưng bày trên một kệ được sơn màu nhằm đánh dấu giới hạn của căn phòng và một trong những bàn kiểm chứng che đi những chiếc tô lớn chứa chất thải sau khi nhân viên kiểm chứng xong cà phê.

Một lần nữa, không gian bị chi phối bởi một bản đồ mô phỏng theo quả địa cầu vô cùng chi tiết, biểu lộ những khu vực quan trọng trong ngành công nghiệp cà phê, nhờ đó mà có thể bổ sung một hình ảnh trực quan cho những trải nghiệm về sự kiểm chứng.

Nguồn: ArchDaily

Bài cùng chuyên mục:

Loading Facebook Comments ...

Ý kiến của bạn