NTA Architects – Thiết kế nội thất, thi công trang trí chuyên nghiệp
Hotline tư vấn khách hàng: 0908802348

Architonic Lounge – Thiết kế văn phòng theo phong cách băng trôi

23/07/2016 by noithat Leave a reply »

Địa điểm: Cologne, Đức

Thiết kế: LAVA LABORATORY FOR VISIONARY Arrchitecture

Nhiếp ảnh: GEE LY

Ý tưởng từ nhà thiết kế:


Việc mô phỏng theo thiên nhiên, cả trong hình dạng lẫn bầu không khí, là một thách thức liên tục tái diễn. Những dòng sông băng ở Bắc cực chính là nguồn cảm hứng cho văn phòng Architonic Lounge (AL).

Những đồ nội thất dạng khối trong chính hình dạng gốc của chúng được lấy cảm hứng từ những họa tiết Escher nổi tiếng (họa tiết Escher được đặt tên theo nghệ sĩ đồ họa người Hà Lan Maurits Cornelis Escher) và từ hình dạng của những tảng băng trôi.

Các kiến trúc sư đã phát triển được một phương pháp để có thể thiết kế các đồ nội thất một cách thực tế và in chúng ra đời thực theo đúng nghĩa đen. Đây là thực sự là một công việc nghiêm túc đòi hỏi kết quả có được là những đồ nội thất có hình dáng vững chắc. Nó phá vỡ những tiêu chuẩn mới trong việc thực hiện và cụ thể hóa một sản phẩm hữu dụng từ những óc sáng tạo đột phá.


Theo như nguồn tin từ những nhà tư vấn kỹ thuật và các công nghệ dệt máy về những tính toán về độ cân bằng trong xây dựng, màng ánh sáng dạng vòm được thiết kế từ nhôm và vải màn (fabric canopy) chỉ bao bọc một phần không gian công cộng, tạo ra một trải nghiệm đáng nhớ trong một gian vừa mở rộng vừa khép kín.


Không gian thiết kế văn phòng đầy độc đáo:


Với việc sử dụng những công cụ kỹ thuật số cần thiết, công việc thiết kế cho đồ nội thất hiện đại và phát họa những “chiếc dù” ánh sáng đã được gửi đi cũng theo phương pháp kỹ thuật số đến với những nhà cung cấp máy móc xây dựng hàng đầu châu Âu nhằm đưa thiết kế văn phòng này trở thành hiện thực thông qua những khối bọt biển được cắt gọt đúng như hình mẫu và được phủ một lớp sơn bóng và có độ dốc được mô phỏng theo những tảng băng ở Bắc cực.

Những khung định hình màn chiếu thông tin hình chiếc ô được chế tạo từ 100% nhôm tái chế và màn chiếu với trọng lượng nhỏ và khả năng co dãn đã giúp tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu. Những chỗ ngồi trong sảnh đã được cắt gọt bằng hệ thống máy móc công nghiệp còn có thể được sử dụng lại cho một loạt những mục đích đa dạng khác bao gồm đóng gói và lưu trữ vật liệu. 


Mặc dù đồ nội thất của sảnh được yêu cầu chế tạo riêng bằng máy cắt công nghiệp tự động và đặc biệt những màn chiếu phải được cắt bằng kỹ thuật la-ze nhưng chi phí vẫn có thể được tối ưu hóa vì tất cả các thành phần có thể được tiêu chuẩn hóa và sản xuất với số lượng lớn.


Dự án đã xác định một tiêu chuẩn mới trong việc nhận diện và chế tạo những sản phẩm ba chiều thiết thực thông qua nhiều công cụ sản xuất và những bản thiết kế độc đáo dựa trên sức mạnh của công nghệ điện tử tiên tiến.

Nguồn: Dezeen

Bài cùng chuyên mục:

Loading Facebook Comments ...

Ý kiến của bạn