NTA Architects – Thiết kế nội thất, thi công trang trí chuyên nghiệp
Hotline tư vấn khách hàng: 0908802348

Studio@6ix – Ý tưởng thiết kế văn phòng từ vật liệu tái chế

24/05/2016 by Thao Moc Leave a reply »

Địa điểm: Singapore

Thiết kế: Ong&Ong /SCA Design

Chủ đầu tư: SCA Design 

Diện tích: 576 m2

Nhiếp ảnh gia: SCA Design 

Cảm hứng sáng tạo của nhân viên, khởi nguồn cho ý tưởng thiết kế văn phòng:

Phòng thiết kế của SCA Design phát triển từ một cuộc thi thiết kế nội thất được tổ chức giữa các nhà thiết kế trong công ty. Cuộc thi này mở ra một thách thức nhằm phá vỡ qui tắc của những văn phòng làm việc truyền thống và đi ngược lại luật lệ của nhiều công ty trên thế giới: tạo ra một hướng mới trong cách của làm việc của những bộ óc sáng tạo trẻ trong cùng một nhóm.


Công ty thiết kế SCA tái tạo lại văn hóa làm việc điển hình trong các văn phòng và truyền cảm hứng vào các nhân viên và giúp họ thư giãn trong chính ngôi nhà mới do chính họ tạo ra. Văn phòng rất phù hợp trong việc thư giãn và truyền cảm hứng sáng tạo cho nhân viên. Nó cũng củng cố thêm cho một khía cạnh của công ty là thành phần nhân lực trong công ty và các mối quan hệ đa quốc gia của họ.

Vật liệu tái chế- sức sống mới cho không gian thiết kế văn phòng:


Với việc chấp nhận sự phát triển gần đây của nền công nghiệp thiết kế, văn phòng đã được thiết kế nhằm thể hiện được cách sử dụng mới mẻ và sáng tạo của những vật liệu được tái chế.

Những vật liệu đã từng bị vứt bỏ giờ đây đã được thổi vào một sức sống mới và mang lại cho không gian thiết kế văn phòng một cái nhìn thật đồng nhất và sinh động, mở ra cho công ty một khởi đầu trong việc sử dụng những vật liệu tái chế có tuổi thọ lâu dài.


Một xe điện cũ chuyên sử dụng trong những sân gôn đã được biến đổi thành một chi tiết trang trí độc đáo cho văn phòng. Những khay đựng hàng hóa cũ được tái sử dụng trong việc làm cho trần nhà thêm phần nổi bật và những khay đựng trứng vứt đi đã được thu nhặt lại và mang đến cho phòng họp một phương án cho vấn đề cách âm. Cuối cùng, những tấm thiếp kinh doanh đã trở nên lỗi thời của công ty đã được tái sử dụng để tạo nên một bức tường mang dấu ấn riêng của công ty lại khu vực tiền sảnh. Trong suốt quá trình thiết kế, một trong những mục tiêu quan trọng là khiến cho khách hàng trở thành một thành viên trong quá trình nhờ vậy họ có thể trải nghiệm sự liên kết trong thiết kế và óc sáng tạo trong một môi trường văn phòng thời thượng này.


Sự hình thành của khối kiến trúc cũng như khoảng không gian năng động này đã gia tăng sự trao dồi giữa các đội nhóm với nhau, cho phép sự tương tác giữa họ diễn ra trong văn phòng và phản ánh sự cộng tác một cách tự nhiên trong công ty.

Bài cùng chuyên mục:

Loading Facebook Comments ...

Ý kiến của bạn