Sans-serif

Aa

Serif

Aa

Font size

+ -

Line height

+ -
Light
Dark
Sepia

3 bước quan trọng khi bạn cần tư vấn thiết kế khách sạn đẹp

Công việc thiết kế khách sạn đẹp và sang trọng là thực sự cần thiết với các chủ đầu tư kinh doanh khách sạn và với cả những du khách lựa chọn nghỉ dưỡng trong khách sạn đó. Thiết kế khách sạn với không gian độc đáo sẽ tạo được cảm giác mới lạ và thoải mái với mọi du khách.

Sảnh khách sạn có lối thiết kế lạ và sang trọng
Sảnh khách sạn có lối thiết kế lạ và sang trọng

Thiết kế khách sạn phải đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng, từ các chính khách, thương gia cho đến những khách hàng bình dân. Khách sạn trở thành công trình công cộng không thể thiếu của mỗi quốc gia khi bước vào thời kỳ hội nhập với sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch. Sau đây NTA Architects xin được chia sẻ tới bạn đọc những công việc cơ bản trong thiết kế khách sạn. 

1. Thiết kế khách sạn trên tổng thể:

Thiết kế khách sạn khu hồ bơi hòa nhập cùng với cảnh quan
Thiết kế khách sạn khu hồ bơi hòa nhập cùng với cảnh quan

Trên mặt bằng khu đất, tổng thể của khách sạn là vấn đề quan trọng nhất trong thiết kế, mặt bằng tổng thể bố trí hợp lý nhằm tạo nên cảnh quan hài hòa. Cửa lớn bố trí trên mặt bằng cần hợp phong thủy cũng như phương hướng từ trường. Cảnh quan phải phù hợp với điều kiện khí hậu địa phương cũng như phong tục tập quán, tôn giáo nơi đó. 

2. Thiết kế sảnh khách sạn:

Sảnh ở ngay khu vực cửa chính khách sạn gọi là đại sảnh, đây là nơi khách ra vào, đặt tổng đài điện thoại, chỗ ngồi nghỉ, cầu thang và thang máy nên cần phải rộng rãi, sáng sủa.

Sảnh khách sạn hiện đại với vật liệu bê tông thô làm chủ đạo
Sảnh khách sạn hiện đại với vật liệu bê tông thô làm chủ đạo

Việc trang trí nội thất khách sạn cần phù hợp với nét độc đáo riêng của địa phương, nếu trước cửa có dấu hiệu xung sát cần đặt sư tử đá, trong sảnh khách sạn đặt vật tránh sát mà chiêu tài như 5 hoặc 8 chuông thạch anh màu kim, hoặc là thần, hoặc là tượng lớn. Căn cứ vào tình hình cụ thể mà định. Nếu đại sảnh quá lớn thì nên đặt thêm quầy rượu hoặc quán cafe để khách vừa đến đã có chỗ nghỉ. 

3. Thiết kế nội thất khách sạn:

Thiết kế nội thất khách sạn sang trọng và đẳng cấp
Thiết kế nội thất khách sạn sang trọng và đẳng cấp

Thiết kế nội thất khách sạn là vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến kinh doanh phát đạt hay trì trệ. Chiều cao trần phòng ngủ khách sạn thường là 2.8 m, cao quá thường gây cảm giác trống trải, tán khí; còn thấp quá trì gây cảm giác bị đè nén.

Thiết kế nội thất phòng ngủ khách sạn với gam màu trung tính
Thiết kế nội thất phòng ngủ khách sạn với gam màu trung tính

Thiết kế nội thất khách sạn nên chọn màu nhạt là chính, theo quan điểm của phong thủy thì nên sử dụng màu nhạt giúp cho tài vận tiến tới. Thiết kế nội thất các phòng sử dụng chiếu sáng tự nhiên hợp lý, khách có thể quan sát cảnh quan xung quanh với cảm giác thư thái dễ chịu thì việc kinh doanh sẽ rất phát đạt.

Thiết kế khách sạn còn có một phần rất quan trọng nữa là thiết kế phòng vệ sinh khách sạn phải sạch sẽ, cao ráo, thoải mái, đảm bảo công năng sử dụng, trang trí màu nhạt. Ngoài ra cửa phòng vệ sinh không được đối thẳng với giường nằm. Trong phòng vệ sinh có thể bày chậu hoa nhỏ để nâng cao hiệu quả phong thủy tốt cho phòng ở.

NTA Architects với sứ mệnh mang đến cái đẹp và sự thành công cho khách hàng. Chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên thiết kế và thi công các công trình nội thất đẹp và sang trọng. Phương châm làm việc của chúng tôi là: Uy tín, Chất lượng, Hiệu quả.

Xem thêm bài viết: Thiết kế spa đẹp và chuyên nghiệp giúp kinh doanh thành công

Bài cùng chuyên mục

Leave a Reply