Sans-serif

Aa

Serif

Aa

Font size

+ -

Line height

+ -
Light
Dark
Sepia

4 lưu ý trong thiết kế trang trí nội thất phòng tắm – vệ sinh

Thiết kế nội thất phòng tắm – vệ sinh phù hợp với không gian nghỉ ngơi sẽ giúp bạn lấy lại sự sảng khoái sau một ngày làm việc mệt nhọc. Ngay sau đây, Noithatart xin gửi tới bạn đọc 4 lưu ý quan trọng trong thiết kế trang trí nội thất phòng tắm – vệ sinh. 

1. Thiết kế nội thất phòng tắm – vệ sinh phải thông thoáng:

luu-y-trong-thiet-ke-trang-tri-phong-tam-ve-sinh-01

Không khí được lưu thông trong phòng sẽ giúp bạn giữ sức khỏe tốt. Cho nên bạn cần chú ý đến việc bố trí cửa sổ điều chỉnh đối lưu khi thiết kế – trang trí phòng tắm, Nếu phòng tắm không thể làm cửa sổ, bạn cũng có thể lắp quạt thông gió. 

2. Hãy sử dụng hương thơm nhẹ:

luu-y-trong-thiet-ke-trang-tri-phong-tam-ve-sinh-02

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại thảo mộc và tinh dầu thiên nhiên. Một chiếc chậu nhỏ để oải hương, hoa cam sẽ giúp đầu óc thoải mái, xua tan phiền muộn. Hương chanh, hoa hồng giúp tâm hồn luôn tươi trẻ. Pha tinh dầu chiết xuất từ thảo dược vào bồn nước ấm sẽ giúp bạn hồi phục được nguồn năng lượng đã mất. 

3. Gương soi:

luu-y-trong-thiet-ke-trang-tri-phong-tam-ve-sinh-03

Lắp đặt mảng gương hoặc 1 chiếc gương lớn sẽ tạo cảm giác không gian được nới rộng thêm. Tuy nhiên, không nên để gương đối diện nhau, dễ gây cảm giác bất an, không tuân theo nguyên tắc về phong thủy. 

4. Lựa chọn màu sắc, chất liệu:

luu-y-trong-thiet-ke-trang-tri-phong-tam-ve-sinh-04

Màu sắc trang trí phòng tắm có ảnh hưởng rất lớn đến các giác quan. Trong khi màu xanh dương giúp bạn hít thở sâu hơn, dễ ngủ thì màu xanh lục sẽ giúp thị giác được nghỉ ngơi, tinh thần ổn định. Tuy nhiên màu trắng được yêu thích nhiều hơn vì sự tinh khôi, cởi mở giúp không gian phòng thanh thoát hơn.

Màu sắc việc thiết kế phòng tắm không chỉ thể hiện qua màu sơn, vật liệu mà còn thể hiện qua các vật dụng khác như là bồn tắm, lavabo, bồn cầu. Do đó, chủ nhà cần chọn cho mình những vật dụng phù hợp với thiết kế nội thất căn nhà.

Xem thêm bài viết: Bí quyết thiết kế phòng tắm theo phong cách spa

Bài cùng chuyên mục

Leave a Reply