Sans-serif

Aa

Serif

Aa

Font size

+ -

Line height

+ -
Light
Dark
Sepia

Bí quyết trang trí tường nhà với những ý tưởng độc đáo

Ngày nay, nghệ thuật là rất nhiều thứ và cũng có thể là bất cứ thứ gì. Vẻ đẹp của mỗi tác phẩm nghệ thuật thì tùy thuộc vào mắt nhìn của mỗi người. Cũng như nghệ thuật tuyển chọn, nghệ thuật treo tường đòi hỏi bạn phải có kỹ năng kết hợp một cách sáng tạo những đồ vật riêng biệt với nhau. Tuy nhiên, những hình ảnh trong bài viết này không hoàn toàn đến từ những người nghệ sĩ, chúng chỉ là những tác phẩm giúp những bạn yêu thích nghệ thuật treo tường có thêm cảm hứng thiết kế cũng như gợi ý cho họ một số giải pháp thiết thực. Ngoài ra, bài viết cũng cung cấp một số hướng dẫn, mẹo vặt và bí quyết để giúp bạn có thể áp dụng nghệ thuật treo tường để trưng bày những tác phẩm của mình sao cho đẹp nhất.

Trang trí tường nhà với móc treo:

Để thực hiện ý tưởng đáng yêu này, bạn không cần phải là một người thợ lành nghề hay một nhà phê bình chuyên nghiệp. Hãy nhớ luôn chọn loại móc treo thích hợp nhất với trọng lượng của từng tác phẩm nghệ thuật bạn muốn treo.

Móc treo thường được chia làm 3 mức chịu lực cơ bản: từ  13 kg trở xuống , từ  22 kg đến 33 kg , từ 33 kg đến 45 kg. Bất kể trọng lượng thế nào, bạn cũng nên dùng hai chiếc móc để treo mỗi tác phẩm, điều đó sẽ giúp tác phẩm cân bằng và cố định chắc chắn hơn.

Theo bí quyết thường được sử dụng ở các viện bảo tàng và triển lãm thì bạn nên treo một tác phẩm riêng lẻ ở độ cao cách mặt đất 135 cm , đó là vị trí lý tưởng để tập trung ánh mắt thưởng thức nghệ thuật của mọi người cho tác phẩm của bạn.

Tranh vẽ và ảnh in nghệ thuật cũng là một giải pháp hay trong nghệ thuật trang trí tường:

Nếu bạn mong muốn có được một tác phẩm mang phong cách riêng biệt của mình, hãy thử dùng cách thức truyền thống để sáng tạo một tác phẩm hiện đại xem. Nếu bạn có quá nhiều tranh vẽ và ảnh chụp thì nghệ thuật treo tường là một giải pháp xuất sắc giúp bạn có thể chiêm ngưỡng tác phẩm của mình mỗi ngày.

Lựa chọn một tác phẩm thích hợp sẽ giúp cho căn phòng của bạn trở nên sống động và lôi cuốn hơn, thu hút sự chú ý của mọi người hơn. Những tác phẩm này sẽ góp phần tạo thêm chiều sâu, hoàn chỉnh kết cấu và sự liên kết của căn phòng.

Một quy tắc cơ bản bạn cần nhớ là khi muốn treo nhiều tác phẩm trên một bức tường, hãy nhớ treo chúng cách nhau 5 cm. Nếu bạn muốn hiệu ứng nhẹ nhàng hơn, những họa tiết lấy cảm hứng từ thiên nhiên như hình ảnh cây cối hay mây trời sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất giúp làm nổi bật những vật liệu xây dựng trong không gian của bạn.

Nổi bật nhất trong trào lưu sáng tạo hiện tại là trưng bày theo phong cách phân đoạn:

 Với sự phổ biến và đặc tính linh hoạt cao, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những tác phẩm nghệ thuật theo phong cách này ở rất nhiều cửa hàng nội thất phổ thông.

Tuy nhiên nếu bạn mong muốn có một tác phẩm với mức giá hợp lý, thể hiện được phong cách cá nhân hơn là những sản phẩm mang tính đại trà của các cửa hàng thì bạn vẫn có thể tự thiết kế cho mình một tác phẩm theo phong cách phân đoạn độc đáo tại nhà bằng cách lựa chọn những hình ảnh bạn yêu thích (có thể là hình chân dung gia đình, hình kỷ niệm những lễ hội đáng nhớ hay là những bức vẽ ngộ nghĩnh của trẻ em).

Sau đó nhờ đến sự trợ giúp của các cửa hàng in nhỏ để thiết kế phân đoạn và in lại trên vải canvas, thế là bạn đã có một tác phẩm của riêng mình rồi. Luôn luôn chuẩn bị sẵn thước và các số đo thích hợp khi tiến hành nghệ thuật treo tường để chắc chắn rằng các móc treo được đóng ngay ngắn thẳng hàng.

Nguồn: HomeDesigning

Bài cùng chuyên mục

Leave a Reply