SW House – Biệt thự nghĩ dưỡng cuối tuần siêu đẹp ở Brazil

Đánh giá post

Địa điểm: Porto Feliz – SP, Brazil

Thiết kế: Jacobsen Arquitetura

Diện tích: 1350 m2

Hoàn thành: 2013

Nhiếp ảnh: Leonardo Finotti

Ý tưởng thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng cuối tuần của kiến trúc sư:

SW House - Biệt thự nghĩ dưỡng cuối tuần siêu đẹp ở Brazil 1

Ngôi biệt thự nghỉ dưỡng này nằm ở Porto Feliz, được thiết kế cho một gia đình sử dụng làm nhà nghỉ cuối tuần ở bên ngoài thành phố São Paulo.

SW House - Biệt thự nghĩ dưỡng cuối tuần siêu đẹp ở Brazil 2

Trước hết, nhà thầu đã xử lý địa hình tự nhiên của khu đất trong đó nổi bật là một bức tường đá dài 3m tạo nên một cột mốc tự nhiên chia khu đất thành hai khu vực sân vườn rõ ràng. Khu vực ở phía trên, gần đường chính, sẽ làm thành lối vào trong khi khu vực thấp hơn với tầm nhìn ra phía hồ sẽ là khu vực thư giãn của ngôi biệt thự.

SW House - Biệt thự nghĩ dưỡng cuối tuần siêu đẹp ở Brazil 3

Mục tiêu của kiến trúc sư cho dự án này là tạo nên một ngôi nhà sàn khi nhìn từ phía đường chính vào, nhưng điểm đặc sắc của nó nằm ở sự liên kết giữa khu vực tầng trệt và bức tường đá tạo nên một không gian mở độc đáo.

SW House - Biệt thự nghĩ dưỡng cuối tuần siêu đẹp ở Brazil 4

Tham khảo chuyên mục nhà đẹp tại đây.

Không gian mở ở tầng trệt:

SW House - Biệt thự nghĩ dưỡng cuối tuần siêu đẹp ở Brazil 5

Khu vực tầng trệt mở tạo nên một hành lang cho ngôi biệt thự và được sử dụng cho các hoạt động chung của gia đình, được bao phủ bởi các khung cửa kiếng trượt xung quanh. Ở phần trên của ngôi biệt thự là lối vào và các khu vực chức năng nhìn ra phía đường chính bao gồm các phòng ngủ của gia đình và phòng ngủ cho khách, tất cả đều được thiết kế để có thể nhìn thấy toàn cảnh của hồ nước.

SW House - Biệt thự nghĩ dưỡng cuối tuần siêu đẹp ở Brazil 6

Các khu vực thư giãn giải trí như phòng vui chơi cho trẻ em, phòng xem phim, phòng tắm hơi và spa nối tiếp với bức tường đá và nằm phía dưới khu vực lối vào, thiết kế này giúp làm giảm tác động về mặt thị giác đối với kiến trúc của ngôi biệt thự. Ngoài ra còn có một hồ bơi giúp liên kết những không gian thêm vào này với khu vực sân vườn.

Hệ khung bao che hiện đại:

SW House - Biệt thự nghĩ dưỡng cuối tuần siêu đẹp ở Brazil 7

Kiến trúc sư còn thiết kế một hệ mái hiên gồm những mảnh gỗ vuông mỏng tạo hình thành một dàn khung kết nối với mặt phẳng của khu vực phía trên tạo nên khu vực nhà xe, lối vào sảnh và hình thành thiết kế nội thất độc đáo cho khu vườn, đồng thời cũng tạo nên một mái hiên cho cấu trúc ngôi biệt thự sân vườn.

SW House - Biệt thự nghĩ dưỡng cuối tuần siêu đẹp ở Brazil 8

Khu vực sân vườn ở phía trên được che chắn chủ yếu bởi các tấm thép không gỉ, nó cũng giúp tạo thêm tính riêng tư cho các phòng ngủ và cũng tăng thêm bóng mát cho khu vực phía bên dưới.

Nguồn: ArchDaily

Để lại bình luận: