Hãy bố trí vật dụng nội thất hợp lý để phòng khách đẹp hơn!!!

5/5 - (1 vote)

Có rất nhiều cách để bố trí nội thất phòng khách đẹp, bạn có rất nhiều đồ nội thất cần phải bố trí sao cho hợp lý. Nhưng phải bố trí sao cho phù hợp với nhu cầu và sở thích của bạn đó cũng là một vấn đề nan giải. Ngay sau đây, Noithatart xin gửi đến bạn đọc một số lời khuyên giúp bạn vượt qua những khó khăn, lộn xộn trước mắt. 

Đặt kệ tủ nhé!

bo-tri-vat-dung-noi-that-phong-khach-hop-ly-01

Đầu tiên, bạn cần phải sắp xếp những đồ đạc trong tủ ngăn nắp. Và hãy đảm bảo rằng những đồ vật mà bạn thường dùng được đặt ở những ví trí thuận tiện để có thể lấy ra một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, bạn có thể thiết kế thêm các ngăn kéo cho kệ tủ của bạn nhằm làm tăng diện tích lưu trữ, hơn thế nữa đây chính là cách tốt nhất để giấu đi những đồ đạc lộn xộn không mang lại tính thẩm mỹ cao. Bạn có thể trang trí thêm những chiếc hộp xinh xắn hoặc những chiếc giỏ ngộ nghĩnh cũng là một ý tưởng tuyệt vời. Trong trường hợp bạn không biết trang trí gì cho phần diện tích nào đó trong nội thất phòng khách, thì tại sao bạn không thử đặt một chiếc kệ tủ? 

Còn kệ sách thì sao?

bo-tri-vat-dung-noi-that-phong-khach-hop-ly-02

Với những người yêu thích sách thì cách trang trí giá sách trong nội thất phòng khách càng làm thỏa mãn đam mê của họ, là cách khoe khéo leo không hề lộ liễu, là nơi trưng bày nhưng không hề phô bởi chúng được bố trí cẩn thận và khoa học. Bạn có thể bố trí treo trên tường để tiết kiệm không gian của gia đình bạn, hơn thế nữa nó còn mang lại tính thẩm mỹ cao. Bạn có thể đặt kệ sách kế bên cửa sổ, hay treo gần cửa ra vào, gần trần nhà, hay trên các bức tường bên dưới cầu thang.

Có thể bạn quan tâm: Mẫu kệ sách đẹp tô điểm cho không gian sống năng động

Tấm bình phong được bố trí trong nội thất phòng khách như thế nào?

bo-tri-vat-dung-noi-that-phong-khach-hop-ly-03

Ngoài tác dụng phân chia các khoảng không gian riêng tư, những tấm bình phong còn có tác dụng tạo điểm nhấn độc đáo cho nội thất phòng khách nhưng vẫn đảm bảo được sự thông thoáng cho cả căn phòng. Hơn thế nữa, những tấm bình phong nên được thiết kế thêm bánh xe để dễ dàng di chuyển khi cần thiết, hay thậm chí bạn còn có thể di chuyển chúng để tạo phong cách mới lạ cho thiết kế nội thất phòng khách đẹp hơn. 

Bố trí ngăn tủ như thế nào?

bo-tri-vat-dung-noi-that-phong-khach-hop-ly-04

Sắp xếp ngăn tủ hợp lý và thông minh là điều cần thiết giúp bạn nhanh chóng có được đồ vật hay sử dụng mà không mất nhiều thời gian tìm kiếm. Hơn thế nữa, ngăn tủ cần phải được thiết kế “ ăn gian diện tích” trong phòng khách. Bên cạnh đó, độ sâu rộng của các ngăn tủ cũng phải thiết kế đa dạng để bạn có đựng những đồ vật khác nhau. Mặc khác, hệ thống tủ ngăn này còn có nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn, nhưng cần phải đảm bảo rằng màu sắc của nó phải hòa hợp với màu sắc thiết kế nội thất phòng khách, hay bạn muốn sử dụng nó để làm điểm nhấn cho căn phòng cũng không có vấn đề gì. 

Có thể bạn quan tâm: Cách bài trí thông minh cho phòng khách nhỏ

Bố trí ngăn kéo như thế nào là hợp lý?

bo-tri-vat-dung-noi-that-phong-khach-hop-ly-05

Hiện nay trên thị trường, ngăn kéo được thiết kế đa dạng nhiều màu sắc với kích cỡ khác nhau để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bạn có thể lựa chọn ngăn kéo sâu để chứa những vật dụng cồng kềng. Hay bạn có thể lựa chọn ngăn kéo nông để chứa những vật dụng nhỏ nhắn. Ví dụ, bạn muốn thiết kế một ngăn kéo đựng giày dép trong nội thất phòng khách, nhưng không gian quá chật hẹp, bạn có thể lựa chọn cách tối ưu nhất chính là treo ngăn tủ lên tường nó sẽ không cản trở lối ra vào phòng khách. 

Tôi muốn lựa chọn những chiếc hộp cũng như những chiếc giỏ có được hay không?

bo-tri-vat-dung-noi-that-phong-khach-hop-ly-06

Bạn có biết hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tủ với nhiều màu sắc, kiểu dáng khác nhau, rất đa năng và tiện dụng để trang trí cho nội thất phòng khách. Một số người lại thích lựa chọn những chiếc hộp để chứa đồ, trông chúng thiệt lạ mắt. Thật vậy, khi bạn xếp chồng ngay ngắn những chiếc hộp giống hệt nhau tạo thành một chiếc kệ nhỏ rất tiện dụng và đẹp mắt để trang trí cho nhà của bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng những chiếc giỏ được làm bằng tre, liễu gai hay mây cũng rất độc đáo. Bạn có thể lựa chọn những chiếc giỏ có nắp hay không có nắp tùy thích nhé. Với màu sắc tự nhiên của nó, được rất nhiều gia đình lựa chọn để trang trí nội thất phòng khách của họ, hơn thế nữa những chiếc giỏ này còn được sử dụng làm thùng rác đặc ở nhà vệ sinh, hay đựng đĩa CD, VCD hoặc tạp trí đặc trong phòng khách, đựng đồ chơi trẻ em, … Rất tiện dụng phải không các bạn, vậy tại sao bạn không lựa chọn một cái cho riêng mình!

Xem thêm bài viết: 6 mẹo cải tạo phòng khách đẹp và hiệu quả

Để lại bình luận: