Vẻ đẹp mộc mạc tinh tế của cửa hàng gạch bông Cortico & Netos

Đánh giá post

Một cửa hàng chuyên bán gạch bông mới mở ở Lisbon, Bồ Đào Nha, đã gây ấn tượng với những kệ gỗ thông đơn giản trưng bày những mảng gạch có họa tiết cổ điển dọc theo những bức tường của cửa hàng, đây là thiết kế cửa hàng độc đáo của chính bốn anh em – những người điều hành cửa hàng này.

Phong cách trang trí cửa hàng gạch bông đơn giản và mộc mạc:

Vẻ đẹp mộc mạc tinh tế của cửa hàng gạch bông Cortico & Netos 1

Bốn anh em nhà Cortico đã kế thừa sự nghiệp kinh doanh cửa hàng Cortico & Netos từ ông của mình, gần đây họ vừa mới mở thêm một chi nhánh mới ở quận Mouraria nổi tiếng của Lisbon.

Vẻ đẹp mộc mạc tinh tế của cửa hàng gạch bông Cortico & Netos 2

Họ đã lắp những kệ gỗ cao để trưng bày những sản phẩm cổ có lịch sử đến 30 năm, bao gồm những dòng gạch cổ từ những năm 1960 cho đến tận ngày nay, những sản phẩm này đã có lúc ngừng sản xuất một thời gian.

Vẻ đẹp mộc mạc tinh tế của cửa hàng gạch bông Cortico & Netos 3

Anh em nhà Cortico cũng đã mở rộng lĩnh vực kinh doanh của gia đình với những sản phẩm gia dụng sáng tạo bằng gạch khác.

Tận dụng thiết kế trần cao của cửa hàng, họ treo những sản phẩm mới dọc theo những mảng gạch bông nhiều họa tiết, tạo nên điểm nhấn màu sắc nổi bật cho những không gian thiết kế theo phong cách tối giản bên cạnh.

Vẻ đẹp mộc mạc tinh tế của cửa hàng gạch bông Cortico & Netos 4

Có thể bạn quan tâm: 7 kỹ thuật thu hút khách hàng trong thiết kế cửa hàng

Cách trang trí đơn giản giúp những viên gạch và sản phẩm trở nên nổi bật:

Vẻ đẹp mộc mạc tinh tế của cửa hàng gạch bông Cortico & Netos 5

“Khi nghĩ đến hàng trăm họa tiết đặc sắc cùng với những dãy màu sắc rực rỡ trên những viên gạch bông, chúng tôi quyết định không trang trí gì thêm cho cửa hàng nữa cả, những viên gạch sẽ tự bật lên sự lộng lẫy của nó thôi” – anh em họ đã phát biểu như thế khi được phỏng vấn.

Vẻ đẹp mộc mạc tinh tế của cửa hàng gạch bông Cortico & Netos 6

Thêm vào đó là những sáng tạo mới lạ của họ với những vật dụng gốm sứ tráng men, đặc biệt là những mẫu gạch ốp phòng vệ sinh được tráng men sáng loáng đặt phía trên những kệ gỗ. Còn có những vật dụng nhà tắm, những miếng lót ly và những đồ dùng gia dụng khác rải rác trên các gian kệ gỗ xen kẽ với những hộp đựng gạch khác.

Vẻ đẹp mộc mạc tinh tế của cửa hàng gạch bông Cortico & Netos 7

Theo ý kiến của nhà thiết kế thì “Thành quả nổi bật nhất của chúng tôi là bức tường trưng bày gạch lớn, cái sẽ gây ấn tượng mạnh cho những khách hàng ghé thăm với những màu sắc và những họa tiết phong phú, mang đến cho mọi người cảm giác của một ngày đẹp trời đặc trưng ở Lisbon, rạng rỡ và đầy ánh nắng mặt trời”.

Tường cửa hàng được sơn màu xanh xám nhạt đi cùng với sàn nhà được lát những viên gạch lớn tông màu trung tính, tạo nên một lớp nền hoàn hảo cho phần trang trí luôn luôn thay đổi theo quá trình kinh doanh những việc gạch màu sắc ở trên kệ.

Vẻ đẹp mộc mạc tinh tế của cửa hàng gạch bông Cortico & Netos 8

Quầy phục vụ đặt ở phía dưới dầm cong ngay giữa cửa hàng cũng được lát gạch có tông màu trung tính để không làm rối các sản phẩm của cửa hàng.

Đồ nội thất tông màu đơn giản:

Vẻ đẹp mộc mạc tinh tế của cửa hàng gạch bông Cortico & Netos 9

“Những màu sắc trung tính đó thường không được chú ý khi nhìn thoáng qua, nhưng điều đó không làm chúng tôi bận tâm vì mục đích chính của chúng tôi là hướng sự chú ý của mọi người đến những viên gạch được trưng bày trên kệ”- chủ cửa hàng nói thêm.

Vẻ đẹp mộc mạc tinh tế của cửa hàng gạch bông Cortico & Netos 10

Những hộp gỗ dài đặt trên bàn phía trước quầy phục vụ được sắp xếp để khách hàng có thể lật xem những mẫu gạch như những hộp đựng đĩa nhạc ở các cửa hàng. Ở một góc bàn là những thiết bị gỗ nhỏ dùng để trưng bày các sản phẩm gia dụng và trên tường được thiết kế những cái gờ nhỏ để kê những viên gạch bông lên trưng bày.

Vẻ đẹp mộc mạc tinh tế của cửa hàng gạch bông Cortico & Netos 11

Ở phía sau của cửa hàng có đặt một chiếc bàn gỗ đậm màu dùng để cắt gạch, phía trước bàn được trưng bày rất nhiều những viên gạch họa tiết, tạo nên một khu vực tư vấn và thảo luận thiết kế với khách hàng.

Vẻ đẹp mộc mạc tinh tế của cửa hàng gạch bông Cortico & Netos 12

Thương hiệu Cortico & Netos đã gia nhập Hiệp Hội Kiến Thức về Công Nghiệp Gạch, Hiệp hội này đang kết hợp với các trường Đại học Bồ Đào Nha thúc đẩy những nghiên cứu về lịch sử của ngành sản xuất gạch.

Hình ảnh trong bài là của nhiếp ảnh gia Pedro Sadio.

Để lại bình luận: