20 ý tưởng đưa thiên nhiên vào nhà một cách lôi cuốn

5/5 - (6 votes)

Để có được giải pháp đưa thiên nhiên vào nhà phố và nhà chung cư từ những không gian tuyệt đẹp trong bài viết này, các kiến trúc sư và nhà thiết kế đã phải thảo luận thật kỹ lưỡng với chủ nhân ngôi nhà. Tìm ra phong cách cá nhân đặc sắc của họ và từ đó phác thảo lên các chi tiết thiết kế phù hợp nhất.

Nhưng để thể hiện một cách hoàn hảo nhất những điều đó thì không thể bỏ qua tầm quan trọng của những bức ảnh chụp không gian kiến trúc đầy màu sắc với bố cục hoàn chỉnh và các chi tiết nổi bật. Những hình ảnh mà NTA giới thiệu tới bạn đọc được lựa chọn từ các tác phẩm ảnh của nhiếp ảnh gia Tom Ferguson.

Nhiếp ảnh gia người Úc này đã chụp rất nhiều hình ảnh các dự án thiết kế trong chính căn nhà của anh ấy và từ những dự án khác. Với kỹ năng xuất chúng của anh trong việc nắm bắt những màu sắc sống động, những căn hộ xuất hiện trong tác phẩm của anh luôn vô cùng hoàn hảo. Đặc biệt là những không gian tự nhiên rộng lớn với rất nhiều loại cây cảnh trồng trong nhà tốt cho sức khỏe và những đường nét kiến trúc hiện đại, giúp mang thiên nhiên vào nhà một cách khéo léo.

Thiên nhiên ở mọi nơi trong nhà

20 ý tưởng đưa thiên nhiên vào nhà một cách lôi cuốn 1

Không gian sống bên trong ngôi nhà phố này với tầm nhìn gần như toàn cảnh ra khu vườn, đây là ngôi nhà phố thuộc khu Paddington – Sydney.

20 ý tưởng đưa thiên nhiên vào nhà một cách lôi cuốn 2

20 ý tưởng đưa thiên nhiên vào nhà một cách lôi cuốn 3

20 ý tưởng đưa thiên nhiên vào nhà một cách lôi cuốn 4

20 ý tưởng đưa thiên nhiên vào nhà một cách lôi cuốn 5

Chủ nhân đã thực hiện một cuộc thay đổi nội thất tổng thể để tạo sự hòa hợp cho không gian bên trong và khu sân vườn bên ngoài.

20 ý tưởng đưa thiên nhiên vào nhà một cách lôi cuốn 6

Những bức ảnh này được chụp từ một căn hộ vừa được làm mới lại ở Randwick, đây là một trong số những khu vực được đưa vào danh sách di sản quốc gia.

20 ý tưởng đưa thiên nhiên vào nhà một cách lôi cuốn 7

Thiết kế nhà đẹp với những không gian tươi trẻ và sáng tạo này đã chiến thắng giải thưởng Thiết Kế Nội Thất Của Belle/Coco Republic Residential năm 2014. Bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi nhìn thấy tận mắt nội thất của ngôi nhà vô cùng đáng yêu này, một khu vườn tươi tắn tuyệt đẹp kết hợp hoàn hảo với những chi tiết hiện đại thu hút.

20 ý tưởng đưa thiên nhiên vào nhà một cách lôi cuốn 8

Không gian này là của căn hộ Darlinghurst – căn hộ được xây dựng từ năm 1915 ở phía Đông của Sydney và vừa được cải tạo lại gần đây. Đây là một phương án đưa thiên nhiên vào nhà chung cư rất phù hợp. Một căn phòng đầy nắng xinh đẹp với đủ loại thực vật đa dạng (xương rồng, cây cảnh) được đặt ngay cạnh cửa sổ lớn, mang đến một khung cảnh thiên nhiên hoàn hảo cho căn hộ chung cư này.

Tổng thể hài hòa

20 ý tưởng đưa thiên nhiên vào nhà một cách lôi cuốn 9

Tiếp theo là một căn hộ ở Camper Down – Sydney, những màu sắc tươi tắn được sử dụng một cách khéo léo để tạo nên không gian gia đình hoàn hảo. Những bóng đèn thủy tinh ở bên trong khi bắt màu với hồ bơi ở ngoài vườn sẽ tạo nên hiệu ứng ánh sáng mới lạ, mang lại cảm giác như cả không gian nhà bếp đều ở dưới mặt nước.

20 ý tưởng đưa thiên nhiên vào nhà một cách lôi cuốn 10

Lại một căn hộ khác với thiết kế sân vườn và ngoại thất vô cùng nổi bật của Brendan Moar. Việc lựa chọn những loại cây cảnh treo xung quanh sân trong giúp mang đến một khung cảnh kì bí nhưng cực kì quyến rũ cho khu vườn.

20 ý tưởng đưa thiên nhiên vào nhà một cách lôi cuốn 11

Còn đây là một ngôi nhà gạch vừa được làm mới lại với những chi tiết hiện đại hơn, trong đó nổi bật nhất chắc chắn là thiết kế lò sưởi vô cùng phong cách kia.

20 ý tưởng đưa thiên nhiên vào nhà một cách lôi cuốn 12

Một căn hộ ở Petersham – Inner West – Sydney với thiết kế đưa thiên nhiên vào nhà ống thông qua cửa kính cao từ sàn đến trần vô cùng ấn tượng.

20 ý tưởng đưa thiên nhiên vào nhà một cách lôi cuốn 13

Chỉ cần trượt nhẹ cánh cửa, bạn sẽ mở ra khung cảnh khu vườn hiện đại, một khu vực hoàn hảo cho bọn trẻ chơi đùa. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể vừa chuyện trò vừa nhìn ra tiểu cảnh góc thiên nhiên trong nhà đầy lôi cuốn này.

20 ý tưởng đưa thiên nhiên vào nhà một cách lôi cuốn 14

20 ý tưởng đưa thiên nhiên vào nhà một cách lôi cuốn 15

20 ý tưởng đưa thiên nhiên vào nhà một cách lôi cuốn 16

20 ý tưởng đưa thiên nhiên vào nhà một cách lôi cuốn 17

20 ý tưởng đưa thiên nhiên vào nhà một cách lôi cuốn 18

20 ý tưởng đưa thiên nhiên vào nhà một cách lôi cuốn 19

Việc mang thiên nhiên vào nhà phố góp phần không nhỏ tạo nên những cảm xúc tốt đẹp, đem đến nguồn năng lượng tự nhiên vô cùng cần thiết.

Bạn có thể xem thêm các giải pháp trang trí không gian sống của Nội Thất Art tại chuyên mục này: https://noithatart.com/xu-huong/

Chúc bạn thành công!!!

                                   

2 Bình luận

                                   Để lại phản hồi
  • Nguyễn Văn Nam
    23/04/2018 at 10:58

    Tôi mạng mộc, không biết loại cây nào hợp với tôi để bỏ trồng trong nhà co vừa đẹp và vừa hợp phong thủy, mong được tư vấn

Để lại bình luận: