Fosbury & Sons – Không gian làm việc chung vô cùng ấn tượng

Địa điểm: Antwerp, Bỉ

Thiết kế: Going East

Diện tích: 3000 m2

Hoàn thành: 2016

Nhiếp ảnh: Frederik Vercruysse, Bart Kiggen

Thông tin thiết kế văn phòng làm việc chung:

Công ty Fosbury & Sons vừa tìm được cho họ địa điểm thiết lập trụ sở mới vô cùng hoàn hảo ở tòa nhà WATT tại Antwerp. Tòa nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại bởi kiến trúc sư lừng danh Léon Stynen. Bạn sẽ bị ấn tượng ngay khi bước vào tầng đầu tiên của tòa nhà.

2 ông chủ của Fosbury & Sons – Stijn Geeraets và Maarten Van Gool mong muốn tạo nên một phong cách làm việc mới mẻ và chất lượng. Họ gọi đó là “đế chế làm việc mới”, cái mà tập trung vào nhu cầu thật sự của thế hệ hiện tại.

Fosbury & Sons có một môi trường làm việc vô cùng chuyên nghiệp và tràn đầy cảm hứng. Đó là nơi mà các nhà thầu, các công ty kỹ thuật số lớn và dân công nghệ tự do cùng nhau làm việc tạo nên những dịch vụ gia tăng tiện ích. Là một thành viên của công ty, bạn sẽ được tận hưởng một không gian làm việc chuyên nghiệp và thoải mái với một phòng sinh hoạt vô cùng ấm cúng. Với phong cách trang trí và các dịch vụ như là ở khách sạn mang đến cho bạn những giờ thư giãn vô cùng thú vị. Toàn bộ không gian vô cùng ấn tượng của công ty bên trong tòa nhà ở Antwerp này đều được thiết kế bởi công ty Going East.

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế văn phòng làm việc chung Hubbato

Không gian làm việc chung kết hợp giữa công việc và cuộc sống:

Fosbury & Sons thiết kế một môi trường làm việc khá mới mẻ. Trong đó trang bị cả các công cụ giúp nhân viên của họ có thể cân bằng được áp lực công việc. Những dịch vụ tiện ích chuyên nghiệp, những bài thuyết trình giáo dục và những sự kiện vui nhộn cũng giúp nâng cao chất lượng công việc của các nhân viên cả trong và ngoài giờ làm. Họ đã tạo ra một môi trường làm việc cao cấp mang đến cảm hứng cho tất cả thành viên của công ty.

Là một thành viên của công ty, bạn sẽ được tận hưởng một không gian làm việc chuyên nghiệp và thoải mái với một phòng sinh hoạt vô cùng ấm cúng. Với phong cách trang trí và các dịch vụ như là ở khách sạn, mang đến cho bạn những giờ thư giãn vô cùng thú vị.

Tham khảo các mẫu thiết kế văn phòng đẹp theo xu hướng mới tại đây.

Thiết kế của tòa nhà và nội thất không gian làm việc chung:

Fosbury & Sons quyết định sử dụng toàn bộ 3000 m2 của tầng trệt tòa nhà WATT để tạo nên không gian khơi nguồn sáng tạo cho các nhân viên của mình. Mặt bằng được hỗ trợ bởi những cột bê tông cao 6 m kết hợp vô cùng ăn ý với những cửa sổ lớn nhìn ra khung cảnh tuyệt vời của công viên King Albert. Going East – văn phòng thiết kế tiên phong ở Antwerp được sáng lập bởi nhà thiết kế Anais Torfs và Michiel Mertens. Họ đã khéo léo tạo nên phần trung tâm sáng tạo của công ty bằng những thiết kế nội thất chuyên nghiệp mang hình ảnh chín chắn trưởng thành. Thiết kế nội thất của nhà hàng ẩm thực sành điệu gần đây vừa khai trương lại Veranda và tiệm bánh truyền thống Konditori là những dự án tiêu biểu nổi bật của Going East.

“Ở mỗi dự án, chúng tôi đều cố gắng tạo nên một không gian độc nhất. Chúng tôi thích kết hợp giữa các yếu tố mới và cũ bằng cách sử dụng các vật liệu tự nhiên đi cùng với các nét đặc trưng liên quan đến văn hóa dân tộc. Đặc biệt là ở dự án Fosbury & Sons này, chúng tôi đã đưa vào rất nhiều chi tiết tùy biến, hoặc cũng có thể gọi đó là sự thử nghiệm. Ví dụ điển hình chính là quầy bar được chúng tôi tạo nên hoàn toàn từ gạch tái chế và sợi thủy tinh” – trích lời của Anais Torfs.

Tham khảo bài viết: Các không gian văn phòng làm việc chung lý tưởng

Không gian sống động:

Các vật dụng nội thất của Fosbury & Sons sẽ mang đến cho bạn cảm giác như đang ở High Line (New York). Mỗi lần bạn đi dạo trong đó đều sẽ có những trải nghiệm khác biệt và khám phá ra nhiều điều mới mẻ. Một lộ trình mới và mang đến một không gian mới. Going East muốn tập trung vào việc tạo nên một không gian sinh động và ấn tượng mang cảm giác hoàn toàn khác biệt với những văn phòng làm việc thông thường.

“Trong buổi đi dạo, bạn có thể ngừng lại ở quầy bar để giải khát, bạn có thể ngồi làm việc dưới những tán cây, ngồi nghiên cứu trong thư viện hoặc nằm thư giãn ở những chiếc ghế Aster. Hay là ngồi ở những bậc thang và tận hưởng khung cảnh tuyệt vời…. Mấu chốt ở đây chính là sự tự do” – theo lời của Michiel Mertens.

Mô tả vật liệu:

Không gian làm việc chung của Fosbury & Sons được tạo nên dựa trên cảm hứng về những buổi đi dạo ở New York Highline. Cả vật liệu sử dụng cũng vậy, thiết kế văn phòng cố gắng mang đến một cấu trúc có vẻ ngoài khá thô cứng bằng cách sử dụng thép đen làm chủ đạo. Các chất liệu thô cứng như sợi thủy tinh và gạch đá tái chế được sử dụng cho quầy bar và các bàn làm việc ở lối vào để tạo cảm giác cứng cáp mạnh mẽ cho không gian. Bằng việc kết hợp các yếu tố khác biệt giữa bên ngoài và bên trong, nhà thiết kế mong muốn mang đến một trải nghiệm như là đang sống trong một thế giới thu nhỏ độc đáo.

Các yếu tố bên trong mà nhà thiết kế đề cập chính là những vật dụng nội thất đa dạng như đèn bàn, ghế sofa, màn cửa, bàn làm việc, bàn ăn. Tất cả đều là những chất liệu nhẹ nhàng và dễ chịu để mang đến cho bạn cảm giác như đang ở nhà hay cũng có thể là đang ở khách sạn.

Dù khá khác biệt và tương phản, nhưng nhà thiết kế đã cố gắng tạo nên sự cân bằng giữa các yếu tố đó để bố cục kiến trúc và các chi tiết nội thất kết hợp với nhau một cách thật hoàn hảo.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Leave a Reply