Điều gì là cần thiết khi bắt đầu kinh doanh Spa?

Ngành công nghiệp làm đẹp đang bùng nổ và trở thành ngành dịch vụ hot nhất hiện nay bởi nó có thể mang lại thu nhập khủng cho những người hiểu và biết cách kinh doanh. Thẩm mỹ viện hay các dịch vụ spa thu hút một lượng khách hàng đáng kinh ngạc hàng tháng. Chính vì vậy, rất nhiều người lựa chọn mở dịch vụ thẩm mỹ hay spa tại nhà như là một phương thức làm giàu.

Tuy nhiên đầu tiên, hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm mở spa dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích cho bản thân.

 Vậy mở spa cần chuẩn bị những gì?

1. Các dịch vụ cạnh tranh:

Hoạt động của một spa cung cấp cho khách hàng nhiều loại dịch vụ làm đẹp đa dạng như chăm sóc tóc, chăm sóc móng tay, chân, chăm sóc da mặt và cơ thể, massage, các liệu pháp tinh dầu và châm cứu.

Cần xác định rõ loại hình dịch vụ spa trước khi kinh doanh
Cần xác định rõ loại hình dịch vụ spa trước khi kinh doanh

Đầu tiên bạn cần xác định rõ dịch vụ nào bạn muốn cung cấp và xác định được tiềm năng phát triển của dịch vụ mà bạn mong muốn. Không chỉ vậy bạn cần phải xác định được đối thủ cạnh tranh có cùng dịch vụ với mình trong cùng một thị trường.

Hãy xây dựng một chiến lược đột phá có thể mang đến lợi thế cạnh tranh cho chính mình.

2. Vốn:

Mở spa cần vốn bao nhiêu?

Đầu tiên, chi phí đầu tư cho spa của bạn không nên vượt quá 2 tỷ đồng. Nguồn vốn này cần cho việc đào tạo, thuê mặt bằng, trang thiết bị, trả lương, quảng cáo, các trang thiết bị, vật tư, bảo hiểm và các loại giấy phép cần thiết cho hoạt động kinh doanh.

Hãy xây dựng một kế hoạch để biết được kinh doanh spa cần bao nhiêu vốn và xác định tất cả các chi phí của bạn để tránh những rủi ro về tài chính mà bạn có thể gặp phải.

Kinh doanh spa cần bao nhiêu vốn luôn là thắc mắc của nhiều người mới kinh doanh trong lĩnh vực này
Kinh doanh spa cần bao nhiêu vốn luôn là thắc mắc của nhiều người mới kinh doanh trong lĩnh vực này

Phát triển một kế hoạch chi tiết sẽ làm tăng đáng kể cơ hội nhận được nguồn tài trợ của bạn. Hầu hết các doanh nghiệp mới sẽ không đủ điều kiện cho các khoản vay kinh doanh. Thay vào đó, hãy xem xét khoản vay của các Cơ quan quản lý doanh nghiệp nhỏ, khoản vay cá nhân hoặc nhà đầu tư.

3. Cấp phép và đào tạo:

Liên lạc với các cơ quan liên quan để biết thông tin về các yêu cầu cấp phép, phạm vi dịch vụ được bao trả theo từng giấy phép và các trung tâm đào tạo được chấp thuận trong khu vực của bạn và chi phí này có thể giảm nếu bạn đã có kinh nghiệm mở spa nhỏ.

Bởi vì, từ các nhà trị liệu mát-xa đến các chuyên gia thẩm mỹ, các nghệ sĩ trang điểm cho đến các nhà tạo mẫu, bạn sẽ cần phải có giấy phép đào tạo được nhà nước chấp thuận trong chuyên môn của bạn.

Đào tạo nhân viên bài bản là bí quyết thành công trong kinh nghiệm mở spa nhỏ
Đào tạo nhân viên bài bản là bí quyết thành công trong kinh nghiệm mở spa nhỏ

Xác định xem nó sẽ có lợi về tài chính hay không khi thuê kỹ thuật viên trong các lĩnh vực khác nhau so với việc tự mình đào tạo đội ngũ chuyên viên. Thay vào đó, bạn có thể chọn tập trung vào mặt kinh doanh của spa.

4. Giấy phép:

Khi bạn đã đặt tên cho doanh nghiệp của mình, bạn sẽ muốn thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn và đăng ký với Sở Kế hoạnh và Đầu tư. Theo như kinh nghiệm mở spa bình dân, việc thành lập spa dưới hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn có các lợi ích về thuế nhất định mà bạn có thể thảo luận với một kế toán viên có chuyên môn.

Cần đăng ký giấy phép kinh doanh trước khi spa chính thức hoạt động
Cần đăng ký giấy phép kinh doanh trước khi spa chính thức hoạt động

Các giấy phép khác bao gồm thuế bán hàng, mã số thuế liên quan và Giấy chứng nhận quyền sở hữu. Bạn cũng sẽ cần một chính sách bảo hiểm trách nhiệm nhằm bảo vệ doanh nghiệp của bạn khi bị trộm cắp tài sản, trách nhiệm pháp lý, thiệt hại và hỏa hoạn, chính sách bồi thường cho nhân viên.

5. Vị trí:

Theo như các dịch vụ tư vấn mở spa, địa điểm kinh doanh spa là điều quan trọng nhất bởi nó có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều, đặc biệt là chi phí quảng cáo.

Nơi đặt spa lý tưởng nhất là ở trung tâm thành phố, nơi có lượng giao thông đông đúc hoặc gần các khu vực, trung tâm mua sắm, giải trí. Tuy nhiên, giá cả ở những khu vực này thường là vô cùng đắt đỏ cho bạn đặc biệt nếu bạn không muốn bỏ ra nhiều chi phí mở spa nhỏ.

Cần đảm bảo không gian spa có đủ chỗ cho các loại hình dịch vụ
Cần đảm bảo không gian spa có đủ chỗ cho các loại hình dịch vụ

Đảm bảo rằng không gian của bạn có đủ chỗ cho tất cả các dịch vụ mà bạn cung cấp, chẳng hạn như phòng mát-xa và phòng tắm, tẩy lông, làm móng cũng như bàn, ghế, giá để bán sản phẩm, khu vực chờ đợi, phòng cho nhân viên lễ tân, phòng giải lao, kho và dễ dàng cho việc nhận và lấy các dụng cụ cần thiết.

Khi đã xác định lựa chọn, bạn hãy tìm một chuyên gia môi giới đáng tin cậy và đảm bảo được quyền lợi của mình trong hợp đồng thuê.

Sau khi tìm được mặt bằng kinh doanh spa, có thể bạn sẽ cần đến dịch vụ tư vấn thiết kế spa của Noithatart để tạo nên không gian spa thu hút khách hàng.

6. Nhân viên:

Thuê một đội ngũ chuyên gia trình độ có tay nghề cao trong mỗi dịch vụ mà bạn định cung cấp. Tuy nhiên nếu bạn lựa chọn kinh doanh spa tại nhà, thì theo kinh nghiệm mở spa tại nhà của những chủ spa thành công, bạn không cần quá nhiều nhân viên và bạn hoàn toàn có thể học để có được bằng cấp về lĩnh vực dịch vụ bạn mong muốn. Như vậy có thể giúp bạn tiết kiệm những chi phí không cần thiết.

Kinh nghiệm mở spa thành công cần xây dựng đội ngủ nhân viên chuyên nghiệp
Kinh nghiệm mở spa thành công cần xây dựng đội ngủ nhân viên chuyên nghiệp

Mở spa cũng giống như các hoạt động kinh doanh khác bởi nguồn lợi nhuận to lớn mà nó mang lại. Tuy nhiên hãy cẩn trọng từng bước đi để tránh những rủi ro đáng tiếc sau này.

 

Để lại bình luận: